Trân trọng, phát huy sức mạnh của nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

  • 28/01/2021 18:04
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28-1, Công an quận Hà Đông, Hà Nội phối hợp với UBND phường Văn Quán tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Giao ban công tác an ninh định kỳ tại tổ dân phố” và ra mắt sổ tay "Phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật”.

Xác minh, xử lý triệt để thông tin phản ánh của người dân

Mô hình “Giao ban công tác an ninh định kỳ tại tổ dân phố” được triển khai xuất phát từ chủ trương của Ban Chỉ huy Công an quận Hà Đông xác định rõ vai trò của nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm. "Mỗi người dân chính là “tai mắt” giúp đỡ cho lực lượng Công an tại cơ sở. Chính vì vậy, muốn an ninh trật tự ở địa bàn ổn định, trước hết phải gần dân, sát dân và phát huy được sức mạnh của nhân dân trong công tác an ninh, tố giác tội phạm” Thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông chia sẻ.

Trân trọng, phát huy sức mạnh của nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ảnh 1

Công an quận Hà Đông luôn trân trọng sức mạnh của người dân trong công tác đảm bảo ANTT

Khi lực lượng Công an và người dân có sự gắn kết, trao đổi thông tin thường xuyên thì sẽ góp phần nâng cao ý thức cảnh giác của chính người dân trong công tác phòng chống tội phạm, qua đó, góp phần chủ động phòng ngừa và tấn công hiệu quả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Trân trọng, phát huy sức mạnh của nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ảnh 2

Toàn cảnh hội nghị "Giao ban định kỳ công tác an ninh tại khu dân cư, tổ dân phố" tại phường Văn Quán

Hội nghị triển khai mô hình “Giao ban công tác an ninh định kỳ tại tổ dân phố” tại phường Văn Quán được tổ chức thí điểm từ tháng 1-2021. Công an quận Hà Đông sẽ triển khai giao ban thí điểm tại 5 Công an phường gồm Văn Quán, Nguyễn Trãi, Biên Giang, Yên Nghĩa, Phú Lương, sau đó nhân rộng toàn địa bàn quận. Tại hội nghị, đại diện các tổ dân phố, khu chung cư, đơn vị trường học, doanh nghiệp....trên địa bàn sẽ phản ánh tình hình an ninh trật tự địa bàn thông tin đến cơ quan Công an.

Trân trọng, phát huy sức mạnh của nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ảnh 3

Người dân nêu những ý kiến, đóng góp với lực lượng Công an cơ sở

Trong buổi giao ban đầu tiên về an ninh trật tự với đại diện các tổ dân phố, khu dân cư ở phường Văn Quán, đại diện các địa bàn dân cư bày tỏ phấn khởi, và đã nêu nhiều ý kiến đóng góp với lực lượng Công an về tình hình tội phạm ma túy, các vấn đề phát sinh trong khu chung cư, trật tự đô thị tình trạng dừng đỗ xe, lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, tội phạm tín dụng đen, cũng như công tác cấp căn cước công dân...

Chỉ huy Công an quận Hà Đông đã trao đổi, giải đáp những vấn đề người dân nêu, đồng thời chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an phường tiếp thu, nhanh chóng có phương án xử lý. “Mọi thông tin người dân cung cấp, cơ quan Công an sẽ xác minh, xử lý triệt để. Đặc biệt, cơ quan Công an sẽ đảm bảo tuyệt đối an toàn, và bảo mật thông tin cá nhân của người dân khi cung cấp thông tin" chỉ huy CAQ Hà Đông nhấn mạnh.

"Nâng" ý thức phòng, chống tội phạm ngay từ mỗi gia đình

Cùng với việc triển khai mô hình “Giao ban an ninh định kỳ tại tổ dân phố, khu dân cư”, Công an quận Hà Đông cũng đã ra mắt Sổ tay phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật.

Trân trọng, phát huy sức mạnh của nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ảnh 4

"Sổ tay phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật" được CAQ Hà Đông trao đến đại diện người

dân phường Văn Quán

Sổ tay gồm 6 phần chính: Tội phạm hình sự (cướp giật, trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đánh bạc); tội phạm công nghệ cao (giả danh cơ quan tổ chức, lừa đảo qua mạng xã hội...); tội phạm ma tuý; lĩnh vực giao thông đường bộ; công tác phòng cháy chữa cháy; công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ.

Trân trọng, phát huy sức mạnh của nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ảnh 5

CBCS Công an quận Hà Đông đến tận nhà dân tặng "Sổ tay phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật"

Sổ tay phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật được biên soạn nhằm giúp toàn thể nhân dân hiểu biết các phương thức thủ đoạn và các biện pháp phòng ngừa tội phạm trong thời gian gần đây, cùng với một số nội dung trong lĩnh vực giao thông, phòng cháy chữa cháy. Qua đó, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở được phát triển sâu, rộng và đạt chất lượng cao.

Trân trọng, phát huy sức mạnh của nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ảnh 6

30.000 cuốn sổ tay an ninh sẽ được phát đến tận tay người dân quận Hà Đông

Công an quận Hà Đông sẽ triển khai phát miễn phí 30.000 cuốn sổ tay phòng chống tội phạm cho người dân trên toàn địa bàn quận. Đảm bảo 100% các hộ dân trên toàn quận nắm được số điện thoại trực ban Công an quận, Công an các phường để cung cấp kịp thời các thông tin liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn.

“Sổ tay phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật” trên địa bàn quận Hà Đông là một tài liệu quan trọng, thiết thực và hữu ích với mong muốn truyền tải đến nhân dân trên toàn quận biết và hỗ trợ cho lực lượng Công an quận trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm khác”, Thiếu tá Bùi Nhật Quang, Phó Trưởng Công an quận Hà Đông chia sẻ, và nêu rõ, đây là một trong những biện pháp cụ thể của CAQ trong kế hoạch triển khai bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Đón nhận "món quà" đặc biệt của Công an quận Hà Đông, chị Nguyễn Thị Lan Anh (cư dân phường Văn Quán) bày tỏ: "Với thiết kế nhỏ gọn, các nội dung thông tin cơ bản về nhiều loại tội phạm được trình bày cụ thể, rõ ràng thì đây thực sự là một tài liệu hữu ích cho mỗi gia đình. Tôi sẽ phổ biến và chia sẻ với các thành viên trong gia đình đọc cuốn sổ này để có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, thông tin phòng chống tội phạm".

Tin cùng chuyên mục