Cảnh sát khu vực phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trân trọng, lắng nghe ý kiến người dân để ngày càng hoàn thiện

ANTD.VN - Tối  13-11, Công an phường (CAP) Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức hội nghị kiểm điểm đánh giá tình hình an ninh trật tự và góp ý kiến cho CAP và CSKV trong công tác đảm bảo ANTT năm 2017 tại địa bàn dân cư số 2, 3, 5 và 6.

Hội nghị có sự tham gia của BCH CAQ Hai Bà Trưng, Trưởng Công an 20 phường, chỉ huy các đội nghiệp vụ và gần 200 người dân đến từ các địa bàn dân cư

Sự trang trọng nhưng cũng hết sức gần gũi của ban tổ chức khi mượn hội trường của Trường Nguyễn Đình Chiểu để tổ chức hội nghị, đã thể hiện rõ tinh thần cầu thị, lắng nghe, trân trọng ý kiến nhân dân.

Trong hơn 2 tiếng đồng hồ, hội nghị đã ghi nhận 15 ý kiến của người dân, đóng góp đề cập đến công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an chính quy, vì nhân dân phục vụ. Đa số các ý kiến đóng góp đều đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng CSKV đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương và phong trào “Toàn dân đấu tranh, phòng chống tội phạm”.

Hội nghị có sự tham dự của đầy đủ cán bộ cơ sở, cấp ủy Đảng chính quyền và đông đảo người dân

Các ý kiến chân thành, mang tính xây dựng, phản ánh đúng tình hình an ninh trật tự diễn ra trên địa bàn nhất là tình trạng trộm cắp xe máy, đánh nhau gây rối trật tự công cộng, tội phạm ma túy cũng như công tác quản lý cư trú, quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, công tác quản lý tạm trú, tạm vắng. Đặc biệt, nhiều ý kiến đã thẳng thắn đóng góp về tinh thần, trách nhiệm, lễ tiết tác phong của cán bộ, chiến sĩ CSKV.

Ông Trần Thanh Đường- tổ dân phố 2A, địa bàn dân cư số 2 phát biểu ý kiến đóng góp cho CSKV và CAP

Người dân đề nghị trong thời gian tới, lực lượng CAP và CSKV thường xuyên tăng cường công tác tuần tra, điều tra để phòng ngừa, trấn áp nhóm tội phạm, giúp người dân yên tâm làm ăn sinh sống.

Ông Nguyễn Công Tuất- ở khu dân cư số 6 đề xuất tăng cường CSKV

Ông Nguyễn Công Tuất- Bí thư Khu dân cư số 6 thẳng thắn: “Đồng chí CSKV được phân công theo dõi 2 địa bàn dân cư số 5, 6, đang đi học nên thời gian để đầu tư vào công việc chuyên sâu chưa nhiều, dẫn đến việc nắm tình hình địa bàn chưa thường xuyên, kịp thời. Bởi vậy, tôi đề nghị CAP trong thời gian tới sẽ bố trí thêm CSKV phụ trách địa bàn để đồng chí có điều kiện đi sâu đi sát với nhân dân, nhanh chóng và hiệu quả xử lý công việc”.

Bên cạnh đó, người dân còn đề nghị CAP cần xử lý nghiêm tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường để đảm bảo cho việc đi lại của người dân được thuận tiện….

Có 15 ý kiến đóng góp  hết sức thẳng thắn, khách quan cho CAP Vĩnh Tuy và lực lượng CSKV

Với tinh thần cầu thị, tổ CSKV đã nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân. Đồng chí Phạm Trung Khánh Tùng -Trưởng CAP chia sẻ, thông qua hội nghị này, ban chỉ huy CAP và lực lượng cảnh sát khu vực sẽ thêm gần dân, hiểu dân, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của nhân dân, từ đó chuyển biến tích cực về ý thức và hành động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, bài trừ các tệ nạn xã hội, làm trong sạch địa bàn.

Đại tá Đinh Huy Hoàng- Trưởng Công an quận ghi nhận và tiếp thu ý kiến đóng góp của người dân

Đại tá Đinh Huy Hoàng- Trưởng CAQ Hai Bà Trưng  trân trọng cảm ơn và ghi nhận những ý kiến nhân dân đóng góp để xây dựng và hoàn thiện hơn nữa đối với lực lượng CSKV và CAP. Đồng chí Trưởng CAQ cũng yêu cầu CAP Vĩnh Tuy nghiêm túc tiếp thu ý kiến của người dân, phát huy ưu điểm, thế mạnh và kịp thời tháo gỡ, có phương hướng xử lý kịp thời những khó khăn vướng mắc.

Theo đồng chí Trưởng CAQ Hai Bà Trưng, hội nghị là kênh thông tin tương tác trực tiếp giữa CAP, lực lượng CSKV với quần chúng nhân dân trên địa bàn; là điều kiện để phát huy quyền làm chủ, sức sáng tạo của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng  CAP ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới. 

Sau khi làm điểm ở phường Vĩnh Tuy, ban chỉ huy CAQ Hai Bà Trưng sẽ triển khai rộng việc tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân đến 19 phường còn lại trên địa bàn, đúng theo chỉ đạo, hướng dẫn của CATP.