Trấn Thành tung sao kê trước nghi ngờ “mập mờ từ thiện”, giải thích lý do “không tự đi thì kêu gọi làm gì?”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  4 ngày sau khi bị một nữ doanh nhân “tố” nhận được 120 tỷ đồng tiền quyên góp ủng hộ miền Trung chứ không phải con số gần chục tỷ đồng như công bố trước đó, đồng thời thách Trấn Thành sao kê, nam MC này đã chính thức có động thái đáp trả.

Sau nhiều ngày im lặng thì Trấn Thành đã chính thức đăng đàn để giải đáp các nghi vấn, thắc mắc liên quan đến việc làm từ thiện, đồng thời cho biết sẽ đăng tải toàn bộ 1000 trang sao kê lên mạng xã hội.

Cụ thể, nam MC chia sẻ, trong những ngày vừa qua anh đã làm việc với phía ngân hàng mà anh mở tài khoản kêu gọi từ thiện cho đợt bão lũ miền Trung năm ngoái và đến sáng nay 7-9 thì mới nhận được bản sao kê có mộc đỏ và dấu giáp lai từ ngân hàng. 1000 trang sao kê kể trên theo Trấn Thành là thống kê giao dịch từ khi anh bắt đầu kêu gọi đợt từ thiện miền Trung ngày 15-10-2020 cho tới khi chuyển hết tiền trong tài khoản vào ngày 21-12-2020 và tới tận bây giờ.

Theo đó, Trấn Thành cho biết, dù anh chỉ đăng tải “status” kêu gọi quyên góp từ thiện miền Trung trong vòng 4 ngày rồi xóa nhưng sau đó vẫn có những khoản tiền lác đác được chuyển vào nên đến ngày 21-12-2020 mới tổng kết được toàn bộ số tiền còn lại trong tài khoản. Nam MC khẳng định việc từ thiện miền Trung của anh chính thức kết thúc sau ngày 21-12-2020 và tài khoản này sau đó được bỏ trống cho tới hiện tại.

Dựa trên số liệu thống kê từ phía Trấn Thành thì từ ngày 15-10-2020 đến ngày 21-12-2020, tài khoản kêu gọi từ thiện miền Trung của anh nhận được số tiền hơn 9,6 tỷ đồng. Trong số này có gần 800 triệu đồng do anh tự đóng góp. Toàn bộ số tiền này đã được anh gửi hết cho MC Đại Nghĩa và mẹ của Hồ Ngọc Hà đem đến miền Trung để khắc phục bão lũ và sau bão lũ. Đồng thời anh cũng dùng 100 triệu đồng để ủng hộ cho hai bậc tiền bối có hoàn cảnh khó khăn là nghệ sĩ Mạc Can và nghệ sĩ Hoàng Lan. Sau đó, số dư chỉ còn hơn 400 nghìn đồng.

Nam MC cho biết, sau đó anh hầu như không sử dụng tài khoản này nữa và đến giờ khi xảy ra sự việc ồn ào liên quan đến mình thì mới có dịp kiểm tra lại và thấy còn không quá 10 triệu đồng trong tài khoản. Số tiền gần 10 triệu đồng này anh đã gửi hết vào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM và giao dịch đã được thực hiện thành công. Trấn Thành bày tỏ, sau khi hết giãn cách thì tài khoản này sẽ được anh khóa vĩnh viễn nên mong mọi người không gửi thêm bất kỳ khoản tiền nào vào tài khoản đó nữa.

Trang cuối cùng trong bản sao kê được Trấn Thành chia sẻ ảnh 2

Trang cuối cùng trong bản sao kê được Trấn Thành chia sẻ

Toàn bộ bản sao kê có mộc đỏ và dấu giáp lai từ ngân hàng, kèm theo hình ảnh của hơn 1000 trang giấy, mà vợ chồng tôi đã tự chụp lại sẽ được đăng lên Google drive với đường link đăng ở bài viết sau.” – Trấn Thành bày tỏ. Cũng theo nam MC, anh chọn sao kê là vì muốn gửi đến toàn thể những khán giả yêu thương mình một câu trả lời thỏa đáng khi đã đặt niềm tin ở mình chứ không theo yêu cầu của một cá nhân nào cả. Còn với những người đã vu khống, thoá mạ, bôi nhọ hình ảnh và “khủng bố” tin nhắn đến anh và gia đình anh những ngày qua thì anh sẽ nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ danh dự cho mình. Cụ thể là anh và êkip đã thống kê các tất cả các thiệt hại từ việc bị các Youtuber, tổ chức, cá nhân vu khống, mạt sát, xúc phạm danh dự để nhờ luật sư làm việc với các cơ quan chức năng. Đặc biệt, nữ doanh nhân “tố” anh nhận được hơn 120 tỷ đồng từ việc kêu gọi từ thiện và hứa sẽ tặng anh 50 tỷ đồng nếu sao kê, Trấn Thành nhắn nhủ mong người này giữ lời và gửi toàn bộ số tiền trên đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để góp sức lực cùng Nhà nước giúp TP.HCM vượt qua đại dịch.

Cùng với việc giải trình thông tin tài khoản làm từ thiện như trên, Trấn Thành quả quyết những ai đã khẳng định trong tài khoản của anh có hơn 120 tỷ đồng trong những ngày vừa qua là “vu khống” và nợ gia đình anh một lời xin lỗi.

Trấn Thành từng giải thích lý do không thể tự đi từ thiện mà vẫn đứng ra kêu gọi ảnh 3

Trấn Thành từng giải thích lý do không thể tự đi từ thiện mà vẫn đứng ra kêu gọi

Liên quan đến thắc mắc không tự đi từ thiện được mà lại đứng ra kêu gọi quyên góp từ thiện, Trấn Thành giãi bày, anh thừa nhận mình không phải người làm từ thiện chuyên nghiệp, chỉ làm từ thiện từ cái tâm nên đôi khi không tránh khỏi những cách giải quyết gây tranh cãi. Ngay từ đầu, anh rất muốn đi ra miền Trung để trao tận tay cho người dân nơi đây nhưng vì lúc đó, đoàn phim “Bố già” đang quay và anh không thể bỏ dở cả êkip để đi được. Tuy nhiên, hậu quả của bão lũ ngày càng dữ dội, hình ảnh thương tâm mỗi lúc một nhiều, bản thân anh vì quá xót xa và hiểu “cứu người như cứu hoả” nên đã gửi số tiền này cho nghệ sĩ Đại Nghĩa và cô Ngọc Hương - mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Thời điểm đó, cả hai là những người trực tiếp đi hỗ trợ người dân ở vùng “tâm” bão và họ cũng là những người mà anh hoàn toàn tin tưởng. Theo chia sẻ của Trấn Thành thì cả hai người này cũng sẽ có bài đăng minh bạch những gì mình đã thực hiện được với số tiền mà anh gửi gắm để cứu trợ miền Trung năm ngoái.

Về nghi vấn sở hữu Fanpage có tới 18 triệu lượt người theo dõi nhưng chỉ quyên góp được có hơn 9 tỷ đồng tiền từ thiện, Trấn Thành lý giải, anh chỉ đăng “status” và số tài khoản kêu gọi từ thiện lên trong 4 ngày và cũng đã viết rất rõ ngay từ đầu rằng “sẽ tổng kết số tiền sau 3 ngày đăng status” và sau đó không nhận nữa, mong mọi người không chuyển tiền vào. Thậm chí anh còn nói vui “ai không để ý mà chuyển sau ngày đó, em sẽ xài số tiền còn lại cho cô chú nghệ sỹ neo đơn như chú Mạc Can, cô Hoàng Lan…”