Trấn Thành tặng đàn, "Ốc" Thanh Vân tặng chân giả cho thí sinh "Hát mãi ước mơ"

ANTD.VN -Cảm động trước hoàn cảnh khó khăn và lòng yêu nghệ thuật của thí sinh lớn tuổi Trần Văn Be, Trấn Thành đã ngỏ lời tặng chú cây đàn mới để thoả niềm đam mê ca hát. Bên cạnh đó, MC Ốc Thanh Vân cũng mong muốn tặng chú một chiếc chân giả. 

Tối qua (26-4), tập 1 chương trình "Hát mãi ước mơ" chính thức lên sóng HTV7, đã nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích của khán giả bởi không chỉ mang tính giải trí mà còn mang ý nghĩa nhân văn. 

Ban giám khảo của chương trình "Hát mãi ước mơ" trong tập 1

Ở tập đầu tiên này, 4 câu chuyện với 4 hoàn cảnh khác nhau đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Đó là câu chuyện về cậu học sinh lớp 17 với nghĩa cử cao đẹp khi cất cao tiếng hát vì cô bạn thân, anh chàng bán trái cây 22 tuổi - Thanh Quí với ước mơ sửa sang lại ngôi nhà ở quê cho mẹ hay câu chuyện về tình làng xóm của chị Ngọc Giàu - người phụ nữ trung niên có thu nhập ít ỏi bằng nghề phụ bán cà phê với người hàng xóm cơ cực là chú Quang - người đàn ông lớn tuổi mất vợ, từ Long An đến Bình Dương một thân một mình bán vé số. Và đặc biệt là câu chuyện của chú Văn Be – thí sinh lớn tuổi nhất đêm thi.

Chú Trần Văn Be

Ở tuổi xế chiều, chú Văn Be chia sẻ hiện đang làm công đức ở chùa Giác Quan. Nguồn thu nhập chính của cả gia đình do một tay vợ chú chăm lo với công việc mua ve chai, một buổi sáng kiếm được trung bình 50.000 đồng. Tuy nhiên, vì bị bệnh tim nên tháng nào cũng phải uống thuốc. Vì vậy cuộc sống của hai vợ chồng hiện rất khó khăn.

Trấn Thanh xúc động trước hoàn cảnh của các thí sinh tham gia "Hát mãi ước mơ xưa". 

Đến với đêm thi, chú Văn Be trình bày ca khúc "Đôi mắt người xưa" với giọng hát buồn, mộc mạc. Trấn Thành chia sẻ: “Mặc dù bài hát có một số chỗ giống như bị đục lỗ, nhưng không phải lúc nào nhẵn cũng là đẹp, sần sùi mới lạ”.

Trên sân khấu của chương trình, chú Văn Be tâm sự đến với cuộc thi không có ước mơ gì ngoài mong muốn có thể mang về một số tiền để chữa bệnh cho vợ, để cả hai cùng có sức khoẻ bên nhau những năm tháng cuối đời.

Khi được hỏi về chiếc đàn cũ xuất hiện cùng chú trong clip giới thiệu, gương mặt khắc khổ của chú như bừng sáng, chú cho biết đó là chiếc đàn do một người bạn tặng. Những khi mệt mỏi, chú thường mang chiếc đàn đã bong tróc ấy ra hát nghêu ngao những bài mà chú biết. Đó như là một cách xoa dịu nỗi vất vả cũng như ôn lại chút kỉ niệm của những ngày xưa trẻ mà chú đã trải qua. Cảm nhận được lòng yêu nghệ thuật từ chú, Trấn Thành ngỏ lời tặng chú một cây đàn mới, để chú tiếp tục với tình yêu ca hát.

Kết thúc vòng 1 của đêm thi, chú Trần Văn Be là người phải ra về đầu tiên với điểm số thấp nhất là 72 điểm, tương ứng với số tiền thưởng nhận được là 7 triệu 200 nghìn đồng. Chú Be bày tỏ ý muốn dành tặng cho thầy trụ trì ở chùa chú đang làm công đức một phần nào đó, phần còn lại chú để dành cho vợ. Cảm động trước nét đẹp tâm hồn của chú, MC Ốc Thanh Vân cũng ngỏ lời tặng chú một chiếc chân giả mới để chú đi lại thoái mái hơn.