Trấn Thành sửa soạn tung phim mới ra rạp, công chiếu đúng mồng 1 Tết Nguyên Đán

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau khi góp vốn đầu tư và hợp tác không mấy thành công ở phim "Đất rừng phương Nam", Trấn Thành sẽ có bộ phim điện ảnh tiếp theo do anh đầu từ sản xuất kiêm đạo diễn. Phim có tựa đề "Mai".

Thật ra "Mai" không phải bộ phim điện ảnh mới được Trấn Thành thực hiện thời gian gần đây mà dự án này từng được anh công bố từ cách đây hơn 1 năm. Thời điểm đó, phía nam nghệ sĩ thông tin bộ phim này do biên kịch Bình Bồng Bột - người viết kịch bản phim điện ảnh "Trạng Tí phiêu lưu ký", "Tiệc trăng máu", "Em và Trịnh"... đảm nhận, có kinh phí khoảng 35 tỷ đồng và Trấn Thành đầu tư 80%.

Cũng theo Trấn Thành, đây là tác phẩm điện ảnh mà anh dành nhiều thời gian, tâm huyết và công sức. Phim thuộc thể loại tâm lý tình cảm, xoay quanh câu chuyện về cuộc đời của nhân vật chính - một người phụ nữ tên Mai, trải qua nhiều biến cố tưởng chừng như không thể có ngày mai.

Được biết trong quá trình casting tuyển chọn diễn viên vào vai này, êkip sản xuất đã gặp gỡ với nhiều người nổi tiếng, trong đó có cả Lý Nhã Kỳ để tìm kiếm gương mặt phù hợp nhất. Bộ phim này được tiết lộ là có sự đầu tư kỹ về bối ảnh, thiết bị, kỹ thuật ghi hình, thời gian quay cho tới kịch bản lẫn diễn xuất của dàn diễn viên.

Tại thời điểm công bố "Mai", nam chính được xác nhận là diễn viên Tuấn Trần, còn nữ chính thì bỏ ngỏ. Riêng Trấn Thành vẫn tiếp tục tham gia diễn xuất ở tuyến nhân vật thứ chính.

Bắt tay vào làm bộ phim này, Trấn Thành bày tỏ mong muốn làm ra một tác phẩm để khán giả có thể xem, cảm nhận và trân trọng những người phụ nữ xung quanh mình nhiều hơn. Nếu như bộ phim trước đó mà anh làm là "Nhà bà Nữ" nói về những người phụ nữ chịu nhiều tổn thương nhưng lại làm tổn thương người khác, thì "Mai" lại làm về người phụ nữ chịu tổn thương nhưng cách đối diện, lựa chọn và vượt qua lại hoàn toàn khác.

Mới đây phía nhà sản xuất "Mai" chính thức công bố gương mặt nữ chính của bộ phim này chính là Phương Anh Đào - nữ diễn viên đang được "săn đón" trên màn ảnh rộng. Cô cũng chính là gương mặt nữ chính trong bộ phim điện ảnh "Tro tàn rực rỡ" của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên - tác phẩm vừa giành Bông Sen Vàng cùng "cơn mưa" giải thưởng tai "Liên hoan phim Việt Nam 2023" diễn ra tại Đà Lạt.

Theo kế hoạch, "Mai" do Trấn Thành Town và CJ HK Entertainment hợp tác sản xuất, dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 10-2-2024, đúng mồng Một Tết Nguyên Đán. Trấn Thành từng chia sẻ, bộ phim này tác phẩm thuần Việt 100% và bày tỏ hy vọng câu chuyện đậm chất Việt này được đón nhận không chỉ ở trong nước mà còn ở những thị trường khác, sẽ có mặt ở những liên hoan phim quốc tế.