• Hoạn nạn mới hiểu nhau

  Hoạn nạn mới hiểu nhau

  ANTD.VN - Hết hạn hán lại đến mưa thối đất thối cát. Ông Trời sao ác thế. Bà con nhiều nơi khổ vì ngập lụt quá.

 • Mưa lớn ảnh hưởng đến giao thông ở một số khu vực nội thành

  Mưa lớn ảnh hưởng đến giao thông ở một số khu vực nội thành

  ANTĐ - Ngày 12-7, một số nơi trong khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to, trận mưa đã kéo dài gần hơn 1 giờ đồng hồ, ảnh hưởng đến tình hình giao thông tại một số khu vực. Tuy nhiên, nước rút nhanh nên về cơ bản tình hình TTATGT nhanh chóng được cải thiện.

 • Sông Tô Lịch bất ngờ đảo dòng chảy ngược, khiến dân Hà Nội ngỡ ngàng

  Sông Tô Lịch bất ngờ đảo dòng chảy ngược, khiến dân Hà Nội ngỡ ngàng

  ANTĐ - Trận mưa lớn kéo dài ngày 25-5 khiến mực nước trên sông Nhuệ dâng cao. Sau khi cửa đập Thanh Liệt được mở, nước từ sông Nhuệ xối xả chảy vào lập tức khiến sông Tô Lịch đảo dòng, chảy ngược. Từ khu vực Cầu Hữu Hòa (xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) – ngã ba nơi sông Tô Lịch và sông Nhuệ gặp nhau có thể nhìn rõ nước sông Nhuệ chảy ngược vào sông Tô Lịch. Theo người dân tại khu vực này, đây là hiện tượng hiếm gặp. 

 • Nước ào vào nhà giữa đêm khuya, người dân Hà Nội nháo nhào chạy đồ đạc

  Nước ào vào nhà giữa đêm khuya, người dân Hà Nội nháo nhào chạy đồ đạc

  ANTĐ - Trận mưa lớn kéo dài từ đêm 21 đến sáng ngày 22-9 đã khiến người dân Hà Nội phải vô cùng vất vả đối phó với tình trạng ngập úng cục bộ tại nhiều khu vực. Nhiều gia đình, giữa đêm khuya phải thức giấc, di chuyển đồ đạc trong nhà bởi nước tràn vào, gây ngập úng nặng, có nơi đến 0,5m.

 • Mưa lớn kéo dài, Hải Phòng chìm trong "biển nước"

  Mưa lớn kéo dài, Hải Phòng chìm trong "biển nước"

  ANTĐ - Sau trận mưa lớn kéo dài xảy ra vào đầu giờ sáng nay, 21-9, hầu hết các tuyến phố lớn tại TP Hải Phòng đều bị ngập, có nơi ngập từ 0,5 - 1m, gây tình trạng tắc đường cục bộ. Tại Tuyên Quang, mưa lớn quật đổ một cây xà cừ cổ thụ bên đường, rất may không có thiệt hại về người.

 • Cha ăn mặn... cha khát

  Cha ăn mặn... cha khát

  ANTĐ - Nếu được quyền lựa chọn giữa đói và khát, ông sẽ chọn gì? Tất nhiên, tôi chọn đói. Thà nhịn đói còn hơn bị khát. Xưa nay người ta chỉ “tuyệt thực” chứ có thấy ai “tuyệt ẩm” đâu. Mấy trận mưa vừa rồi cũng chỉ giải nhiệt thôi, chứ nhiều nơi ở miền Trung cây cối, hoa màu vẫn chết khô, đào bao nhiêu giếng mà không có nổi một giọt nước.

 • Mở sẵn lô cốt, đón dân tránh siêu bão

  Mở sẵn lô cốt, đón dân tránh siêu bão

  ANTĐ - Dù bão Hải Yến được dự báo thay đổi hướng di chuyển lên phía Bắc, song chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị tiếp tục cảnh giác đối phó siêu bão ở mức cao nhất. Một số đồn biên phòng còn sẵn sàng mở các lô cốt để cho dân vào tránh bão trong tình huống khẩn cấp, nguy hiểm cao. 

 • Trung Quốc sẽ đón bão Utor

  Trung Quốc sẽ đón bão Utor

  ANTĐ - Những trận mưa lớn kéo dài tại nhiều khu vực tại các tỉnh Đông Bắc Trung Quốc tạo thành những trận lũ lụt lớn nhất trong vòng 2 thập kỷ qua gây thiệt hại lớn về người và của.

 • CAP Ngọc Thụy, quận Long Biên: Giúp dân chạy sạt lở

  CAP Ngọc Thụy, quận Long Biên: Giúp dân chạy sạt lở

  ANTĐ - “3 hộ dân trong vùng sạt lở của bờ sông Đuống đã được các lực lượng chức năng của phường hỗ trợ di chuyển người, đồ đạc đến nơi an toàn trong sáng  9-8. Trước đó, CAP đã huy động 100% CSKV đến các địa bàn ven sông để khảo sát, nắm tình hình sạt lở, nứt gãy nhà, đất”, Trung tá Nguyễn Tuấn Quang – Phó trưởng CAP Ngọc Thụy, quận Long Biên thông tin.

 • Cẩn thận không thừa

  Cẩn thận không thừa

  ANTĐ - Anh Nguyễn Quý Mạnh (38 tuổi, là giáo viên tiểu học) trú mưa tại một trạm xe buýt mặc dù anh có mang theo áo mưa.

 • Giông nhiệt đột ngột, người đi đường khốn đốn

  Giông nhiệt đột ngột, người đi đường khốn đốn

  ANTĐ - Tối qua 7-6, một trận mưa giông tương đối mạnh đã diễn ra trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận như Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh… Trận mưa chỉ diễn ra trong khoảng một tiếng đồng hồ, nhưng lượng mưa đo được tương đối lớn. 

 • Hội thảo xong hãy... mưa

  Hội thảo xong hãy... mưa

  ANTĐ - Mới đầu mùa mưa, sơ sơ một hai trận “dạo đầu” mà dân tình đã nháo nhác cả lên.