Trần Lập luôn muốn mọi người phải cười, phải tươi vui trong cuộc sống

  • 23/03/2016 11:17
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài

ANTĐ - Ca sĩ Minh Quân chia sẻ, theo di ngôn của nhạc sĩ Trần Lập cũng như chia sẻ của chị Hoa - vợ anh thì Trần Lập luôn muốn mọi người phải cười, phải tươi vui trong cuộc sống, anh không muốn nhìn thấy bất kỳ gương mặt nào phải buồn bã, đặc biệt là khi hát bài hát của anh.

Trước ngày đưa tiễn Trần Lập về nơi yên nghỉ cuổi cùng, một video ca nhạc đặc biệt để tưởng nhớ anh cũng như kêu gọi cộng đồng cùng chung sức đẩy lùi căn bệnh ung thư đã được ca sĩ Minh Quân cùng bạn bè đồng nghiệp và những người thân thiết với Trần Lập thực hiện.

MV ghi lại ca khúc “Đường đến ngày vinh quang” – một sáng tác của Trần Lập trở nên đặc biệt ý nghĩa hơn khi có sự góp mặt của vợ cùng con gái của Rocker tài ba này. 

Trần Lập luôn muốn mọi người phải cười, phải tươi vui trong cuộc sống ảnh 1

Dù đau buồn trước sự ra đi của người chồng yêu thương, vợ Trần Lập vẫn quyết định cùng con gái đến phòng thu để cùng mọi người hát và ghi hình MV "Đường tới ngày vinh quang" -một sáng tác của chồng mình

Ca sĩ Minh Quân chia sẻ trong quá trình thu âm MV này, mọi người ban đầu bảo nhau sẽ thể hiện đúng tâm trạng tiếc nuối và buồn bã trước sự ra đi của Trần Lập.

Tuy nhiên theo di ngôn của Trần Lập cũng như chia sẻ của vợ anh thì Trần Lập luôn muốn mọi người phải cười, phải vui tươi trong cuộc sống mà không muốn nhìn thấy bất kỳ gương mặt buồn bã nào, nhất là khi hát những ca khúc do anh sáng tác.

Cũng bởi thế nên Minh Quân đã khích lệ anh chị em nghệ sĩ hát ca khúc này đúng với tinh thần đó, vui tươi mạnh mẽ như một cách thể hiện tình cảm trân trọng của mình với Trần Lập.

Trần Lập luôn muốn mọi người phải cười, phải tươi vui trong cuộc sống ảnh 2Trong suốt quá trình thu MV, vợ và con gái Trần Lập vững vàng không khóc...

Cũng theo chia sẻ của ca sĩ Minh Quân thì lúc đầu mới nghĩ đến chuyện mời vợ con Trần Lập tham gia hát và ghi hình cho MV này, bản thân anh cũng thấy rất ngại vì gia đình đang phải lo chuyện hậu sự cho Trần Lập. Tuy nhiên khi BTV Quang Minh – một người bạn thân thiết với Trần Lập ngỏ ý này với vợ anh thì chị rất sẵn lòng.

Vợ Trần Lập vốn được biết đến là một người phụ nữ rất bản lĩnh, mạnh mẽ và cởi mở, chị cũng rất yêu âm nhạc, đặc biệt là các sáng tác của chồng mình. Vì thế chị cùng cô con gái nhỏ đã nhận lời đến phòng thu để cùng mọi người thu âm và ghi hình ca khúc.

Vợ và con gái Trần Lập cũng chính là những người hát câu đầu tiên trong MV “Đường tới ngày vinh quang”.

Theo lời kể của ca sĩ Minh Quân, khi vợ con Trần Lập hát, tất cả mọi người đều đứng ngoài phòng thu và dõi theo từng hơi thở.

Ca sĩ Phương Thanh khi ấy đã khóc rất nhiều và thốt lên “Xót xa quá!” bởi nếu đứng ở vị trí của vợ con Trần Lập, Phương Thanh thổ lộ chị sẽ không chịu nổi dù vốn là người cũng rất mạnh mẽ. 

Trần Lập luôn muốn mọi người phải cười, phải tươi vui trong cuộc sống ảnh 3Trần Lập không muốn nhìn thấy bất cứ ai buồn, nhất là khi hát ca khúc của mình...
Ca sĩ Minh Quân chia sẻ trong suốt quá trình thu âm và ghi hình MV “Đường tới ngày vinh quang”, vợ và con gái Trần Lập đều không rơi nước mắt, chỉ đến khi hát tới câu hát: “Khoảnh khắc nơi trong con tim mình”, ánh mắt của chị mới rưng rưng.

Lúc đầu hai mẹ con xuất hiện với gương mặt khá buồn bã, nhưng sau khi nghe mọi người thổ lộ mong muốn tất cả sẽ biểu lộ ánh mắt lạc quan và tích cực khi hát với tinh thần nhìn về tương lai phía trước, vợ cùng con gái Trần Lập đã đồng ý. 

Trần Lập luôn muốn mọi người phải cười, phải tươi vui trong cuộc sống ảnh 4

Ngay cả khi đối diện với bệnh tật, Trần Lập vẫn giữ nụ cười lạc quan...

Chia sẻ về Trần Lập, ca sĩ Minh Quân cho biết Trần Lập học trước anh một khóa trong trường. Trong quá trình cùng hoạt động nghệ thuật, Minh Quân từng được Trần Lập sáng tác cho một ca khúc là “Bức tranh muôn màu”.

Ca khúc mang màu sắc tươi vui lạc quan về cuộc sống. Đó cũng là điều mà Minh Quân bảo anh cảm nhận được ở tất cả những sáng tác khác của Trần Lập.  

2 tuần trước khi thông tin về việc Trần Lập phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo lan truyền rộng rãi, Minh Quân kể anh gặp Rocker này tại một chương trình diễn ra ở rạp Âu Cơ (Hà Nội).

Lần đó, thay vì vẻ năng nổ vui vẻ thường thấy, Trần Lập ngồi tư lự một góc, ít nói và có nói thì rất chậm rãi như đang ốm và mệt mỏi chuyện gì đó. Đến giờ nghĩ lại, Minh Quân bảo anh mới hiểu vì sao Trần Lập lại có tâm trạng đó.

Tuy nhiên trong suốt quá trình điều trị bệnh cho tới lúc qua đời, như lời kể của anh em bạn bè thân thiết với Trần Lập thì Rocker này không muốn mọi người đến thăm mình nhiều vì không muốn nhìn thấy mọi người buồn, anh sợ cảm giác ấy.

Trần Lập mang theo tinh thần lạc quan chiến đấu với bệnh tật cho đến khi trút hơi thở cuối cùng. Vì thế, mọi người luôn nhớ đến anh với hình ảnh của một chiến binh quả cảm. 

Tin cùng chuyên mục