Trận đấu nào hút khán giả nhiều nhất tại Premier League mùa giải năm nay?

ANTĐ - Trận derby thành Manchester giữa M.U và Man City là trận đấu thu hút nhiều khán giả theo dõi nhất trên truyền hình tại bóng đá Anh ở mùa giải năm nay (2015-2016).

Có tới 1,98 triệu người ngồi trước máy thu hình xem cuộc nội chiến giữa M.U và Man City khi trận đấu được truyền trên Sky Sports hồi đầu mùa giải, nhiều hơn so với bất cứ trận đấu nào tại giải quốc nội của đảo quốc sương mù ở mùa giải năm nay. Số liệu này được lấy theo thống kê của Broadcast Audience Research Board (BARB).

M.U-Liverpool là trận đấu đứng thứ hai về lượng khán giả xem truyền hình mùa giải năm nay

2 đội bóng của thành Manchester cũng là những CLB thu hút khán giả xem truyền hình nhiều nhất những trận đấu của họ. M.U thu hút trung bình 1,2 triệu người xem truyền hình trực tiếp mỗi trận, trong khi con số này của Man Xanh là 1,1 triệu người, nhiều hơn 30.000 người xem mỗi trận so với Liverpool. Tuy nhiên, con số trung bình của Liverpool tại Premier League nhỉnh hơn một chút so với Man City.

Arsenal là đội hút khán giả truyền hình tiếp theo tại Anh, trung bình 1 triệu người xem trực tiếp mỗi trận, tiếp theo là West Ham (925.000 người), Sunderland (855.000 người), Southampton (848.500 người) và Chelsea (826.875 người).

Sau trận derby thành Manchester, cuộc đối đầu giữa M.U và Liverpool là trận đấu đứng thứ hai về số lượng khán giả xem truyền hình ở mùa giải năm nay. Có 1,8 triệu người ngồi trước máy thu hình chứng kiến Quỷ đỏ đánh bại đại diện của Merseyside, nơi có những bàn thắng đẹp mắt của Christian Benteke và Anthony Martial.

Trận derby phía Bắc của thành London giữa Arsenal và Tottenham đứng ở vị trí tiếp theo trong việc thu hút khán giả xem truyền hình, với 1,8 triệu người. Sau đó đến trận Arsenal gặp M.U (1,6 triệu người), xếp trên trận Man City gặp Chelsea (1,4 triệu người).