Trận đấu còn chưa kết thúc

  • 13/10/2014 06:13
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Sau một ngày làm việc căng thẳng mà kết quả không có gì sáng sủa, Michael thực sự mệt mỏi. Dự án của công ty anh đang gần như đi vào bế tắc. 

Đã hơn hai tháng qua, mọi cố gắng đều như con số không, khi các ngân hàng đều quay lưng vì dự án của Michael quá mạo hiểm. Hết tháng này nếu không vay được vốn, chắc có lẽ dự án sẽ phải dừng lại. Chán nản và buồn bã, Michael lái xe lòng vòng trên đường, anh không muốn mang buồn bực về nhà nên dừng xe, đi vào công viên đi dạo. Một trận bóng “phủi” của thiếu niên địa phương đang diễn ra sôi nổi, Michael đi vào và ngồi xuống băng ghế để xem. Một cầu thủ trên sân vừa được thay ra, mồ hôi nhễ nhại chạy đến ngồi cạnh Michael. Anh hỏi cậu bé về tỉ số, cậu bé mỉm cười trả lời Michael: “Chúng cháu bị dẫn trước 

5-0 ạ!”. “Thật sao?”, Michael ngạc nhiên vô cùng, hỏi lại: “Thế mà nhìn cháu chẳng có chút gì nản lòng nhỉ!”.

“Nản lòng ư?”, cậu bé hỏi lại với vẻ khó hiểu lộ rõ trên mặt. “Tại sao cháu lại phải nản lòng cơ chứ? Trận đấu còn chưa kết thúc cơ mà!”.

Nghe câu trả lời của cậu bé và nhìn thấy niềm tin chiến thắng trong mắt cậu bé, Michael như bừng tỉnh. Anh nán lại xem trận bóng “phủi” một lát rồi đứng bật dậy đi ra khỏi công viên với bao quyết tâm và dự định trong đầu để tiếp tục dự án của mình. Anh tự nhủ trong lòng: nhất định không bỏ cuộc.

Đôi khi người lớn hãy nhìn cách trẻ con nghĩ và làm, bạn sẽ học được điều gì đó cho cuộc sống của mình.

Theo Happyeachday

Tin cùng chuyên mục