Trạm lọc nước ở Donetsk mất điện sau vụ pháo kích của quân đội Ukraine

  • 06/03/2017 12:46
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Phát ngôn viên cho chỉ huy các hoạt động của Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) ngày 5-3 cho biết, trạm lọc nước ở Donetsk một lần nữa lại bị mất điện sau vụ pháo kích mới đây của quân đội Ukraine.

Trạm lọc nước ở Donetsk mất điện sau vụ pháo kích của quân đội Ukraine ảnh 1

Binh sĩ Ukraine

"Sau vụ bắn phá bằng pháo cối của binh sĩ quân đội Ukraine ngày 4-3, các đường dây tải điện trong vùng lân cận của trạm lọc nước ở Donetsk đã bị hư hỏng nặng. Trạm này một lần nữa lại rơi vào tình trạng mất điện. Nhân viên làm việc ở đây hiện đang được sơ tán. Ngoài ra, pháo kích của quân đội Ukraine đã khiến một ngôi nhà ở thành phố Yasinovataya bị cháy rụi", hãng thông tấn Donetsk dẫn lời phát ngôn viên cho chỉ huy các hoạt động của DPR Eduard Basurin nói, và cho biết thêm, các vụ bắn phá được tiến hành từ những loại vũ khí hạng nặng, đặt tại các vị trí gần Avdeyevka của Ukraine.

Trước đó, trạm lọc nước đã phải dừng hoạt động trong 9 ngày, do các cuộc pháo kích, và nối lại hoạt động hôm 4-3. Các đại diện của Donetsk và Kiev đã cùng tổ chức kiểm tra trạm. Lãnh thổ xung quanh khu vực này đã được dọn sạch mìn. Tuy nhiên, các báo cáo sau đó cho biết, quân đội Ukraine lại tiếp tục bắn phá vào những vùng gần trạm nước.

Được biết, trạm lọc nước ở Donetsk nằm giữa hai thành phố Avdeyevka và Yasinovataya, cung cấp nước cho các khu định cư ở cả hai bên của đường tiếp xúc: Donetsk, Yasinovataya, Vassilyevka và Spartak chịu sự kiểm soát của DPR, còn Avdeyevka, Krasnogorovka và Verkhnetoretskoye do quân đội Kiev kiểm soát. Nhà máy liên tục phải hứng chịu những vụ nổ súng trong cuộc xung đột.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục