Trai làng mới lớn đâm chết người từ cái "nhìn đểu"

  • 06/04/2015 15:42
  • 1 bình luận
  • Minh Long
  • In bài

ANTĐ - Qua cầu Hòa Khê, Đức cùng đối tượng cùng ngồi trên xe máy cho rằng thanh niên đi ngược chiều đường “nhìn đểu” nên tức tốc quay xe đuổi đánh. Khi bị anh này tìm đến nhà nói chuyện, Đức đã dùng dao đâm chết người.

Cuối phiên xét xử sáng nay (6-4), xác định không có chuyện bị cáo giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Trí Đức (SN 1995, trú ở thôn Hòa Thượng, xã Bạch Hạ, Phú Xuyên, Hà Nội) 20 năm tù giam về tội “Giết người”. Bị hại dưới tay trai làng côn đồ này là anh Đỗ Văn Đảng (tức Đô, SN 1994), ở xã Minh Tân, cùng huyện Phú Xuyên.

Ngoài bị cáo Đức, Tòa án Hà Nội cũng tuyên phạt Đào Văn Long (SN 1994, ở thôn Hòa Thượng, xã Bạch Hạ) 20 tháng tù và Bùi Văn Tuấn (tức Hải, SN 1993, trú xã Minh Tân, Phú Xuyên) 6 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Với tội “Không tố giác tội phạm”, Đỗ Tuấn Anh (SN 1996, cũng ở thôn Hòa Thượng, xã Bạch Hạ) bị tuyên phạt 10 tháng tù, nhưng được hưởng án treo.
Trai làng mới lớn đâm chết người từ cái "nhìn đểu" ảnh 1

Nguyễn Trí Đức (thứ hai, bên phải) cùng các bị cáo liên quan tại phiên tòa

Tiến hành xét xử, tòa án đã làm rõ tối 5-10-2013, Nguyễn Trí Đức điều khiển xe máy chở Đào Văn Long đi chơi. Khi đến cầu Hòa Khê, thuộc xã Bạch Hạ, Long cho rằng anh Đỗ Văn Đảng đi xe máy ngược chiều đã “nhìn đểu” đối tượng. Ngay lập tức, Long thúc Đức quay xe đuổi theo đánh thanh niên xã bên cạnh túi bụi.

Bất ngờ bị đánh, anh Đảng buộc phải bỏ xe máy chạy thoát thân. Trong tâm trạng hả hê, 2 thanh niên thôn Hòa Thượng nhanh chóng kéo nhau về nhà Đức tán chuyện. Trong khi ấy, anh Đảng vẫn rất hốt hoảng nên gọi điện cầu cứu bạn bè. Và rồi thông qua Đỗ Văn Long (tức Long tàu, SN 1990, trú cùng xã Bạch Hạ), anh Đảng cùng nhóm bạn, trong đó có Bùi Văn Tuấn kéo đến nhà Đức nói chuyện.

Trước khi nhóm Đảng đến nơi, Đỗ Tuấn Anh đã đến trước bảo Đức và Đào Văn Long bỏ chạy vì nhóm Đảng rất đông. Vì thế khi thấy nhóm thanh niên xã Minh Tân xuất hiện, Đức và Long lập tức bỏ chạy. Từ phía sau, Đảng đuổi theo đạp Đức vào lưng. Ở tư thế chới với, Đức rút con dao bầu mang theo đâm một nhát vào ngực người đuổi đánh.

Đâm thanh niên ở xã bên cạnh xong, Đức còn chém một nhát vào đùi Bùi Văn Tuấn do bị đối tượng này phóng xe máy đuổi theo và đâm xe vào chân. Sau 2 ngày gây án, Đức và Long lần lượt bị công an bắt giữ. Về phần bị hại, do bị đâm thấu tim nên đã tử vong ngay.

Tại tòa, Đức và bị cáo liên quan thừa nhận trước khi đâm chết anh Đảng, Long là người trực tiếp đánh và dùng gạch ném trúng lưng bị hại ở cầu Hòa Khê. Khi được Long tàu gọi điện bảo ra ngoài nói chuyện, tuy Đức rất lo sợ, không muốn gặp anh Đảng nữa, nhưng sau đó vẫn lận dao vào người, rồi ra ngoài “tiếp chuyện” nhóm thanh niên xã Minh Tân.

Cũng theo lời khai của các bị cáo, trước khi ra ngoài nói chuyện với nhóm anh Đảng, Đức và Long xuống bếp lận dao vào người. Trên đường đi gặp nhóm anh Đảng, hung thủ giết người còn bảo Long đổi hung khí để “xả” cho sướng tay. Và hậu quả là anh Đảng đã bị mất mạng vì nhát dao đâm quá hiểm của kẻ thủ ác.

Quá trình xét xử còn cho thấy ở vào thời điểm phạm tội, Nguyễn Trí Đức mới được 18 tuổi 5 tháng. Con đường phạm tội của bị cáo một phần là do thiếu bàn tay chăm sóc, dạy bảo của người cha. Đối với Đỗ Tuấn Anh ngay sau khi biết anh Đảng tử vong, đối tượng còn tiếp tục xúi giục Đức và Long bỏ trốn, gây khó khăn cho công tác điều tra, truy bắt hung thủ.

Tin cùng chuyên mục