Trách nhiệm nho nhỏ

ANTĐ -  Lớp trẻ ngày càng thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội, thật đáng mừng quá bác ạ.

- Các cháu lại hiến máu cứu người hay xung phong ra chốn tiền tiêu bảo vệ biển đảo tổ quốc à?

- Đấy là những việc to tát, bọn trẻ vẫn làm đấy thôi. Việc này nhỏ thôi nhưng rất thiết thực. Vừa rồi có nhóm sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội cùng nhau góp tiền mua mũ bảo hiểm tặng các em lớp 1.

- Ôi dào, tưởng gì, việc đấy ai chẳng làm được.

- Báo, đài ra rả tuyên truyền bao năm nay rồi mà vẫn có rất nhiều ông bố bà mẹ chở con bằng xe máy phóng vèo vèo trên đường không đội mũ bảo hiểm cho con, dẫn đến nhiều tai nạn đáng tiếc. Việc sinh viên tặng mũ sẽ góp phần nâng cao nhận thức của nhiều người dân.

- Thế số mũ tặng có nhiều không?

- Chỉ vài trăm cái. Việc tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn.

- Với tôi, với bác thì là to, chứ với con cái đại gia thì thấm tháp gì. Hay những sinh viên này toàn con nhà giàu, bớt chút tiền ăn sáng để mua mũ tặng các em nhỏ?

- Trái lại, họ đều là sinh viên nghèo. Ban ngày đi học, tối đến, họ mở quán trà đá trên đường phố. Số lãi hàng ngày được gom lại, khi nào kha khá họ lại mua mũ bảo hiểm tặng các em nhỏ.

- Nghe bác nói tôi cũng thấy khâm phục. Giá như mỗi người chúng ta ai cũng có tinh thần trách nhiệm như các cô cậu sinh viên này thì chẳng mấy lúc Việt Nam sẽ trở thành đất nước hạnh phúc nhất thế giới, bác nhỉ.