Trả thù nhầm, 2 người trọng thương

ANTĐ - Bị đánh, Thành gọi đồng bọn mang hung khí đến để trả thù hộ... Do không rõ mặt kẻ đã đánh mình, Thành cùng nhóm bạn dùng hung khí đâm chém 2 công nhân, khiến 2 người này phải vào bệnh viện cấp cứu.

Hai đối tượng Thành, Đại

Tối 13-8, Mai Minh Thành tức “Hậu”, SN 1993, cùng 8 người bạn là Nguyễn Toàn Vũ, Nguyễn Anh Văn (SN 1994), Nguyễn Duy Khánh, Ngô Văn Hưng, Đỗ Văn Nam (cùng SN 1993, trú tại Trường Thịnh, huyện Ứng Hòa, Hà Nội); Nguyễn Duy Đại (SN 1992), Nguyễn Thị Kiều Linh (SN 1992), Nguyễn Thị Kiều Trang (SN 1993, ở xã Cao Thành) rủ nhau đi hát karaoke ở thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. 23h45 cùng ngày, Thành về trước đưa Linh và Trang về nhà ở Nghi Lộc, Sơn Công, Ứng Hòa.

Qua đoạn đường liên xã, thấy một người đàn ông đi bộ tránh đống sỏi đổ giữa đường, Thành buông câu chửi đổng. Do nhầm tưởng thanh niên trên chửi mình, anh Ngô Viết Quý, SN 1974, ở Hoàng Dương, xã Sơn Công, xông đến đánh vào mặt người thanh niên hỗn hào. Tưởng mọi chuyện êm xuôi, khi Thành đưa Linh về nhà, Thành và Trang liên lạc với nhóm bạn báo bị một kẻ lạ mặt chặn đánh. Nhận được sự “cầu cứu” từ bạn, cả nhóm đi xe máy xuống nơi Thành bị đánh. Trên đường đi, nhóm do Đại cầm đầu gặp nhóm thanh niên quen biết ở thôn bên và mượn của nhóm kia một đao và một dao tông đi đánh dằn mặt kẻ dám bắt nạt bạn trong nhóm. Gặp bạn ở chân đê, Thành chỉ tay về chòi canh đê bảo kẻ đánh mình đang trốn trong đó.

Ngay lập tức, mỗi người một đao, một dao, Thành và Đại xông vào điếm canh đâm chém loạn xạ. Các đối tượng bên ngoài vừa cổ vũ đồng thời cầm đá gạch ném về phía chòi canh đê. Anh Phan Văn Đức, SN 1964 và Nguyễn Tiến Lực, SN 1958 cùng trú tại Nghi Lộc, Sơn Công, Ứng Hòa, là hai bảo vệ được giao nhiệm vụ trông coi việc thi công tại tuyến đường bất ngờ bị nhóm của Thành tấn công. Nhờ phản ứng nhanh, anh Lực đã bật dậy chạy thoát khỏi chòi canh nhưng vẫn bị Thành đuổi theo chém dọc lưng gây thương tích, cùng 1 vết thương vào đầu do bị các đối tượng ném đá. Anh Đức đang ngủ say bị 2 đối tượng tay cầm hung khí đâm chém nhiều nhát gây thương tích vùng đầu, tay, chân. Sau khi sự việc xảy ra, các đối tượng đã bỏ trốn, nạn nhân được người dân gần đó đưa vào bệnh viện Vân Đình để cấp cứu.

Qua quá trình điều tra truy xét dấu vết “nóng” của các đối tượng để lại, CAH Ứng Hòa đã sàng lọc, khoanh vùng đối tượng nghi vấn tiến hành điều tra làm rõ. Qua việc vận động gia đình các đối tượng, đến ngày 27-8, Thành và Đại đã ra đầu thú tại CAH. Mặc dù không biết rõ mặt mũi người đã đánh mình là ai, chỉ vì nhận định chủ quan, Thành đã gọi cho bạn dùng hung khí đâm chém gây thương tích nặng cho 2 bảo vệ tuyến đường đang thi công. Sau ít ngày, đối tượng Vũ và Văn đã nhận được sự động viên từ gia đình cũng ra đầu thú tại CAH, hiện các đối tượng khác đang bỏ trốn.

Ngày 8-9, CAH Ứng Hòa cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Đại và Thành về hành vi cố ý gây thương tích, đồng thời tiếp tục truy bắt các đối tượng khác để xử lý theo quy định của pháp luật. Được biết, vụ án này sẽ được lực lượng có chức năng tiến hành xét xử điểm, lưu động tại địa phương vì tính chất manh động, côn đồ của các đối tượng.