Trả giá đắt vì làm tay sai cho “bà trùm” đưa ma túy ra ngoại thành

  • 12/11/2020 16:13
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài

ANTD.VN - Được "bà trùm" bán lẻ ma túy cho sử dụng miễn phí hàng cấm, Nhân sau đó mang ma túy về Mỹ Đức để tiêu thụ thì bị bắt quả tang.

Ngày 12-11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Văn Nhân (SN 1989, trú ở thị trấn Đại Nghĩa, Mỹ Đức, Hà Nội) ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Đây không phải lần đầu tiên Nhân hầu tòa. Trước đó, ngày 12-10-2018, anh ta từng bị Tòa án huyện Mỹ Đức xử phạt 13 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Ra tù chưa đầy 4 tháng, Nhân lại vướng vòng lao lý và lần này phải trả giá rất đắt.

Theo hồ sơ vụ án, sáng 21-4-2020, tại khu vực ngã 5 (phố Đại Đồng, thị trấn Đại Nghĩa, Mỹ Đức, Hà Nội), lực lượng Công an TP Hà Nội phát hiện ô tô nhãn hiệu Kia Cerato màu trắng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến ma túy nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang Nhân có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trả giá đắt vì làm tay sai cho “bà trùm” đưa ma túy ra ngoại thành ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Nhân.

Tại cơ quan điều tra Nhân khai, đầu năm 2018 anh ta quen biết đối tượng tên Nhung (nhà ở đường Kim Giang, Thanh Trì, Hà Nội). Nhân đã nhiều lần đến nhà chị này để sử dụng và mua ma túy. Tại đây, Nhân gặp nhiều người khác nên biết Nhung là người bán lẻ ma túy cho các đối tượng nghiện trên địa bàn Hà Nội.

Khoảng 0h ngày 21-4-2020, Nhân lái xe ô tô đến nhà Nhung để mua ma túy. Tuy nhiên, chị này không bán “hàng” cho Nhân mà đưa cho đối phương 1 ít Ketamine để sử dụng. Sau khi Nhân sử dụng xong, Nhung đưa cho Nhân 8 túi thuốc “lắc”, 1 gói ma túy “đá” và 1 túi Ketamine bảo mang về Mỹ Đức chị ta sẽ lấy để bán cho khách gần đó sau.

Nhân đồng ý và cất túi ma túy vào gầm ghế lái của xe ô tô. Trên đường về đến khu vực đầu ngõ 5 phố Đại Đồng thì bị kiểm tra, bắt giữ… Với hành vi nêu trên, Nhân bị đưa ra tòa và bị xử phạt 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Đối với đối tượng tên Nhung, cơ quan chức năng đã xác minh theo địa chỉ Nhân khai, chủ nhà là anh Nguyễn Văn Huy. Anh Huy khai cho Trần Thị Phương Anh (SN 1993, quê Hải Dương) thuê nhà và không biết người thuê sử dụng vào mục đích gì, có cho ai thuê lại hay không.

Vì vậy, CQĐT không có căn cứ xác minh làm rõ nữ đối tượng Nhung. Cơ quan tố tụng vì thế mà quyết định tách tài liệu điều tra, xử lý sau. Về Trần Thị Phương Anh, qua xác minh xác định người này đã vắng mặt khỏi địa phương nhiều năm nay, chính quyền địa phương không rõ đi đâu, làm gì.

Tin cùng chuyên mục