Trả giá 20 năm tù vì nhận lời mua giúp ma túy

  • 23/10/2020 23:04
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Khi được Khâm hỏi có ma túy bán không thì Dềnh trả lời không có. Tuy nhiên người đàn ông này sau đó nhiệt tình đi mua ma túy giúp Khâm. Trên đường đi mua ma túy hộ, Dềnh bị công an bắt.

Ngày 23-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Xồng Vả Dềnh (SN 1962) trú tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào ngày 6-4-2020, Già Và Xềnh gọi điện cho Dềnh nhờ có ai hỏi mua ma túy thì giới thiệu. Xềnh cũng hứa, nếu bán được hàng thì sẽ trả công cho Dềnh. Cùng ngày, một người đàn ông tên Khâm ở Vinh gọi cho Dềnh hỏi mua ma túy.

Trả giá 20 năm tù vì nhận lời mua giúp ma túy ảnh 1

Xồng Vả Dềnh trong phiên xét xử

Dềnh trả lời không có hàng nhưng nếu Khâm muốn mua thì sẽ hỏi nguồn giúp. Ngày hôm sau, Dềnh gặp Khâm để nói chuyện. Sau cuộc hẹn, Khâm đưa cho Dềnh 48 triệu đồng và một chiếc xe máy để đi mua ma túy.

Sau đó, Dềnh đến nhà Xênh. Trên đường đi, Dềnh tiêu hết 6 triệu đồng. Tối cùng ngày, Dềnh chở Xềnh đi mua ma túy. Xềnh dẫn Dềnh đi gặp 2 người đàn ông Lào để mua ma túy thì được báo giá 150 triệu đồng/kg.

Không đủ tiền nên Dềnh mua của hai người Lào này 20 gói hồng phiến với giá 42 triệu đồng. Khi Dềnh trên đường đưa ma túy trở về thì bị công an phát hiện và bắt giữ.

Trước đó, Dềnh từng có tiền án liên quan đến ma túy. Tại phiên xét xử, Dềnh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông U60 này xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với gia đình.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Xồng Và Dềnh mức án 20 năm tù.

Tin cùng chuyên mục