Trả 23,6 tỷ USD cho vợ người hút thuốc lá chết vì ung thư

  • 20/07/2014 18:58
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Một tòa án ở tiểu bang Florida, Mỹ vừa ra phán quyết buộc công ty thuốc lá lớn thứ 2 nước này RJ Reynolds Tobacco phải trả 23,6 tỷ USD để bồi thường cho Cynthia Robinson, vợ một người hút thuốc lá chết vì ung thư phổi.
Trả 23,6 tỷ USD cho vợ người hút thuốc lá chết vì ung thư ảnh 1
Công ty thuốc lá RJ Reynolds buộc phả trả khoản tiền kỷ lục 23 tỷ USD


Anh Michael Johnson qua đời vào năm 1996 ở tuổi 36. Theo lời luật sư của nguyên đơn, chồng của cô hút từ 1 đến 3 bao thuốc lá mỗi ngày trong suốt thời gian hơn 20 năm.

Luật sư của Cynthia cho rằng nhà sản xuất thuốc lá đã hành động chưa đủ trong việc cảnh báo mọi người về tác hại của việc hút thuốc. Đó chính là một trong những nguyên do khiến anh Johnson đã sống phụ thuộc vào thuốc lá và cuối cùng, dẫn đến cái chết của anh.

 Ban đầu, bồi thẩm đoàn ấn định khoản tiền mà công ty phải bồi thường cho gia đình nạn nhân là 16,8 triệu USD, tuy nhiên, sau các phiên điều trần bổ sung, bồi thẩm đoàn đã quyết định tăng khoản tiền này lên 23,6 tỷ USD. Theo lời luật sư, số tiền này đã trở thành một trong những khoản bồi thường lớn nhất trong lịch sử bang Florida mà bên được nhận có tư cách cá nhân.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga

Tin cùng chuyên mục