TP.HCM: Phá đường dây tiêu thụ xe gian sang Campuchia của nhóm nghiện ma túy

ANTĐ - Ngày 16-10, cơ quan CSĐT CAQ Thủ Đức, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Văn Ngoan (SN 1986, trú tỉnh Tây Ninh), Trần Đăng Lâm (SN 1987, trú tỉnh Quảng Bình), Nguyễn Duy Phương (SN 1991) và Đỗ Thanh Huy (SN 1985, cùng trú tỉnh An Giang) về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
TP.HCM: Phá đường dây tiêu thụ xe gian sang Campuchia của nhóm nghiện ma túy ảnh 1
4 đối tượng bị bắt giữ và tang vật cơ quan công an thu giữ

Trước đó, trinh sát Đội cảnh sát hình sự, CAQ Thủ Đức nắm được một đường dây chuyên vận chuyển xe máy có nguồn gốc phạm pháp từ các  tỉnh, thành phố miền Nam và miền Trung sang Campuchia tiêu thụ.

Ngoài việc tiêu thụ, các đối tượng trong nhóm này cũng trực tiếp trộm cắp xe máy. Do đó, Ban chỉ huy CAQ Thủ Đức đã xác lập chuyên án để đấu tranh. Sau một thời gian điều tra, từ ngày 10-10 đến nay, CAQ Thủ Đức phối hợp cùng Công an thị xã Thuận An và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã bất ngờ tập kích vào 6 địa điểm, bắt giữ 14 đối tượng, thu giữ 10 xe máy và dụng cụ sử dụng ma tuý đá. Qua điều tra, cơ quan công an đã khởi tố 4 đối tượng trên và tiếp tục phối hợp với công an các tỉnh, thành phố khác để làm rõ, xử lý 10 đối tượng còn lại.

Bước đầu CAQ Thủ Đức xác định, trong đường dây tiêu thụ xe gian này, đối tượng Lâm trực tiếp nhận “hàng” từ các đầu mối trộm xe ở các tỉnh, thành phố miền Trung rồi chuyển cho Ngoan và đồng bọn. 4 đối tượng nghiện nặng ma túy này khai nhận, từ tháng 8-2014 đến nay, chúng đã chuyển trót lọt qua biên giới Campuchia khoảng 50 xe  máy các loại.