TP.HCM: Cháy nhà dữ dội, 6 người tử vong, 2 người bị thương

ANTD.VN - Căn nhà trên đường Lê Văn Sỹ (quận 3) bất ngờ phát hỏa dữ dội, người dân ứng cứu, nhưng nhà khóa trái nên bất thành. Xác minh ban đầu, vụ cháy khiến 6 người tử vong, 2 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, khi vừa bước sang ngày 16-12 được khoảng 20 phút, người dân phát hiện lửa bốc lên ngùn ngụt phát ra từ tầng trệt của căn nhà 2 tầng trong hẻm 453 đường Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3, liền hô hoán cho mọi người trong nhà thoát ra ngoài. Người dân phải phá cửa để tiếp cận bên trong, đồng thời dập lửa tại chỗ, nhưng nhà khóa trái.

Căn nhà phát hỏa khiến 6 người chết

Ngọn lửa bùng phát dữ dội, cột khói đen ngòm bốc lên nghi ngút. Nhiều người trong nhà chạy lên tầng 2 nhảy xuống thoát nạn.

Con hẻm nơi xảy ra vụ cháy

Nhận tin báo, lực lượng PCCC đã quận 3 điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường, tiến hành công tác dập lửa. Lực lượng PCCC đã phá cửa tiếp cận bên trong, tuy nhiên căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hơn 15 phút nỗ lực phun nước từ nhiều hướng, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Ban đầu xác định, vụ hỏa hoạn có 6 người tử vong, 2 người bị thương.

Ông Nguyễn Văn Lợi - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 3 cho biết, bước đầu xác định có 6 người tử vong trong vụ cháy, hiện lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường. Các thi thể nạn nhân cũng được đưa về nhà xác để phục vụ công tác điều tra.

Được biết tầng trệt của ngôi nhà trên được thuê lại để mở quán cà phê. Tầng hai được cho thuê lại và có nhiều người ở. Nguyên nhân và thiệt hại cụ thể đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.