TP.HCM “hỗn loạn” bởi hàng loạt cây xanh bật gốc, đổ trong chiều mưa

  • 24/10/2014 20:28
  • 0 bình luận
  • D.V
  • In bài
ANTĐ - Trong cơn mưa lớn kèm theo gió giật mạnh chiều 24/10 hàng loạt cây xanh trên nhiều tuyến đường TP.HCM bật gốc, ngã đổ…. gây nên những sự cố thiệt hại về tài sản và giao thông hỗn loạn.

Chiều 24/10, một cơn mưa lớn kèm theo gió mạnh đã làm một cây cổ thụ trước khuôn viên nhà hát Hòa Bình, đường 3/2, quận 10, TP.HCM, ngã đổ đè nát hàng chục xe máy. Cây có đường kính gốc khoảng 2 mét, đường kính thân khoảng 1m, và cao hơn 30m đã bật gốc ngã đổ, phần thân và tán cây đè nát hàng rào và hàng chục xe máy trong khuôn viên nhà hát khiến nhiều người hoảng loạn.

TP.HCM “hỗn loạn” bởi hàng loạt cây xanh bật gốc, đổ trong chiều mưa ảnh 1

Hễ mưa kèm theo gió lớn nhiều tuyến đường ở TP.HCM trở nên "hỗn loạn"


Cây xanh nói trên khi đổ cũng kéo theo 3 trụ điện phía trước nhà hát Hòa Bình bị gãy, đường dây điện xà xuống đất. Ngay sau khi xảy ra sự cố, công nhân của công ty công viên cây xanh TP.HCM và điện lực đã có mặt, tiền hành đốn hạ và dọn dẹp hiện trường.

TP.HCM “hỗn loạn” bởi hàng loạt cây xanh bật gốc, đổ trong chiều mưa ảnh 2

TP.HCM “hỗn loạn” bởi hàng loạt cây xanh bật gốc, đổ trong chiều mưa ảnh 3

Cây xanh bật gốc đè hư hại hàng chục xe gắn máy tại nhà hát Hoà Bình, quận 10

Cùng thời điểm, tại vòng xoay giao lộ Lý Thái Tổ - Hùng vương, quận 5 cũng xảy ra vụ nhánh cây cổ thụ rơi xuống 1 ô tô làm 1 người bị thương tích.

Theo đó ông B.D.A (SN 1972, ngụ TP.HCM) điều khiển ô tô 50LD – 003.30 lưu thông trên đường. Tại đoạn đường trên, bất ngờ 1 nhánh cây cổ thụ đường kính khoảng 30cm, dài 10m, rơi xuống và trúng vào hư hại nghiêm trọng nắp ca pô xe, vỡ kính trước. Ông A ngồi trong xe bị mảnh kính vỡ văng, gây thương tích nhẹ.

TP.HCM “hỗn loạn” bởi hàng loạt cây xanh bật gốc, đổ trong chiều mưa ảnh 4

Ô tô đang lưu thông trên đường cũng... không thoát

  

Đường điện và biển quảng cáo tại vị trí nhánh cây cổ thụ rơi cùng bị rơi. Sự cố làm cho tuyến đường trên ùn ứ nghiêm trọng và các cơ quan chức năng có mặt để phong toả hiện trường, xử lý sự cố và điều tiết giao thông.

TP.HCM “hỗn loạn” bởi hàng loạt cây xanh bật gốc, đổ trong chiều mưa ảnh 5

TP.HCM “hỗn loạn” bởi hàng loạt cây xanh bật gốc, đổ trong chiều mưa ảnh 6

Lực lượng các cơ quan chức năng có mặt để xử lý hiện trường

Cách đó không xa, tại giao lộ Trần Phú – An Dương Vương, quận 5, 1 cây Phi Lao cao hơn 10m, có đường kính hơn 60cm ngã đổ, đè gãy cột điện hạ thế. Hay tại trước nhà số 534 đường An Dương Vương, quận 5, có 1 dây Dầu cao gần 30m, đường kính hơn 1m bật gốc, ngã vào căn nhà khiến toàn bộ lan can nhà bị hư, mái tôn cũng bị ảnh hưởng. May mắn lúc xảy ra trong ngôi nhà không có người ên không có bị ảnh hưởng đến tính mạng.

TP.HCM “hỗn loạn” bởi hàng loạt cây xanh bật gốc, đổ trong chiều mưa ảnh 7

Cổ thụ cũng không đứng vững trong cơn mưa kèm theo gió lớn chiều 24/10

 
Và rất nhiều tuyến đường khác ở khắp các quận, huyện khác, trong cơn mưa chiều có hàng loạt cây xanh bị bật gốc, ngã đổ… Trước sự cố hàng loạt này khắp các tuyến đường bị tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng, lực lượng các cơ quan chức năng phải có mặt để xử lý, dù dưới trời mưa lớn.

Tin cùng chuyên mục