TP.HCM chính thức tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em, bắt đầu từ học sinh THPT

  • 27/10/2021 11:54
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 27-10, hơn 1.500 học sinh THPT tại huyện Củ Chi – TP HCM, cũng là những trẻ dưới 18 tuổi đầu tiên trên cả nước được tiêm vaccine Covid-19.
TP.HCM chính thức tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em, bắt đầu từ học sinh THPT ảnh 1
Từ tháng 11 tới sẽ triển khai tiêm vaccine cho trẻ 12-17 tuổi trên toàn quốc

Bắt đầu từ sáng nay, TP HCM bắt đầu triển khai thí điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn. Thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế, TP HCM quyết định tiêm cho trẻ lứa tuổi 16-17 (học sinh THPT) trước, sau đó hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương.

Trong buổi sáng nay, huyện Củ Chi trở thành địa phương đầu tiên của cả nước tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi.

Theo đó, huyện tổ chức một điểm tiêm cho học sinh 3 trường là THPT Củ Chi, THPT Tân Thông Hội và Trung tâm giáo dục thường xuyên Củ Chi. Điểm tiêm được bố trí gần bệnh viện đa khoa huyện để đảm bảo điều kiện về y tế, theo dõi phản ứng của trẻ sau tiêm.

Đến chiều nay, quận 1 TP HCM cũng dự kiến tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho 310 học sinh THPT...

Theo kế hoạch của TP HCM, khoảng 780.000 trẻ tại thành phố trong độ tuổi trên sẽ được tiêm vaccine. Hình thức triển khai tiêm chia làm 4 nhóm gồm: trẻ đi học, không đi học, có bệnh nền và trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện.

Trước đó vào chiều qua, Bộ Y tế đã quyết định sử dụng vaccine Comirnary do Pfizer/BioNTech sản xuất (gọi tắt là vaccine Pfizer) để tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi trên toàn quốc từ tháng 11.

Dự kiến vào ngày 29-10 tới, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ tổ chức tập huấn chuyên môn cho tất cả các tỉnh, thành phố về tiêm chủng cho trẻ em. Việc tổ chức tiêm được thực hiện theo hình thức chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định, tại điểm tiêm lưu động và trường học.

Khác với tiêm vaccine cho người lớn thì với trẻ em, Bộ Y tế yêu cầu chỉ tiêm 1 loại vaccine duy nhất chứ không tiêm phối hợp hai liều bằng hai loại vaccine khác nhau.

Tin cùng chuyên mục