Xe+

Toyota tiết lộ thiết kế chính thức của chiếc xe chạy bằng hydro

  • 26/06/2014 14:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Toyota vừa chính thức công bố một vài bức ảnh về phiên bản sản xuất của chiếc xe chạy bằng năng lượng tế bào hydro (FVC) sẽ ra mắt vào năm sau.

Có một vẻ ngoài thể thao gần giống với phiên bản concept, chiếc xe chạy bằng năng lượng tế bào hydro đầu tiên của Toyota sẽ được bán ra ở Nhật vào tháng 4/2015, trong khi thị trường châu Âu và Mỹ sẽ phải đợi đến mùa hè năm 2016. Tại quê nhà, chiếc xe sẽ có giá khoảng 68.700 USD và sẽ có sẵn ở các đại lí của Toyata và Toyopet, tuy nhiên sẽ chỉ có một vài vùng ở Nhật, cơ sở hạ tầng phục vụ việc nạp năng lượng hydro đang được phát triển.

Toyota tiết lộ thiết kế chính thức của chiếc xe chạy bằng hydro ảnh 1
Thiết kế chiếc xe khá phá cách với đèn pha mảnh khảnh nhưng hốc lấy không khí và tản nhiệt lại lớn

Thiết kế chiếc xe khá phá cách với đèn pha mảnh khảnh sử dụng công nghệ đèn LED, thẳng xuống là một đèn chạy ban ngày phía dưới một ba-đờ-sốc lớn, trong khi lưới tản nhiệt dưới và hốc lấy không khí cũng được làm rộng ra hai bên. Trục la-zăng khá lớn, tuy nhiên chưa rõ kích thước và mái dốc về phía sau là nét đặc trưng của những chiếc xe coupe. Đèn hậu có hình tam giác đặt xuôi, kết hợp cùng một thanh đèn chạy ngang đuôi xe.

Toyota tiết lộ thiết kế chính thức của chiếc xe chạy bằng hydro ảnh 2

Toyota từng cho biết, chiếc FCV 2015 có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 10 giây và đi được quãng đường liên tục 482 km mà không thải ra bất kì thứ gì ngoài hơi nước. Khi hết nhiên liệu, chiếc xe cũng chỉ mất khoảng 3 phút để sạc đầy.

Pin nhiên liệu của Toyota FCV có công suất 3kW/L, lớn hơn gấp đôi so với chiếc Toyota FCV-R concept. Năng lượng tối đa mà hệ thống này sinh ra tương đương với 134 mã lực. và có sức chứ 4 người.

Toyota tiết lộ thiết kế chính thức của chiếc xe chạy bằng hydro ảnh 3

Toyota tiết lộ thiết kế chính thức của chiếc xe chạy bằng hydro ảnh 4

Theo Worldcarfan

Tin cùng chuyên mục