Xe+

Toyota thu hồi hàng nghìn xe chạy bằng pin

  • 16/02/2017 09:02
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 15-2, Toyota - hãng xe hơi khổng lồ của Nhật Bản ra thông báo về việc thu hồi toàn bộ các dòng xe Mirai (tiếng Nhật nghĩa là “Tương lai”) chạy bằng pin nhiên liệu đã được bán trên toàn cầu do sự cố phần mềm có nguy cơ khóa hệ thống hoạt động pin của dòng xe này.

Toyota thu hồi hàng nghìn xe chạy bằng pin ảnh 1

Theo đó, Toyota sẽ thu hồi khoảng 2.800 xe Mirai (ảnh) đã được sản xuất từ tháng 11-2014 đến tháng 12-2016 để khắc phục lỗi sự cố trên. Mirai đã được hãng Toyota tung ra thị trường vào cuối năm 2014 với mục tiêu phát triển thị trường “xe xanh” thân thiện với môi trường. Mirai được trang bị 1 động cơ thông thường và một bộ sạc điện.

Cũng theo hãng này, việc phát triển dòng xe Mirai là hướng tới mục tiêu sản xuất xe không khí thải nhiên liệu chứ không giống như dòng xe sạc pin như Tesla Motors hay Prius của Hyundai Motors vốn gặp không ít khó khăn trong thiết lập mạng lưới hạ tầng nạp nhiên liệu và định giá sản phẩm phù hợp với thị trường. Lúc đầu Mirai được bán ra thị trường Nhật Bản với mức giá 6,7 triệu yên (tương đương khoảng 58.000 USD). 

Trong khi đó, bắt đầu từ ngày mai 17-2, Công ty FAW Toyota Thiên Tân sẽ thu hồi 286.578 chiếc xe Toyota Vios do lỗi linh kiện bộ khóa nắp capo theo chỉ thị của Tổng cục Kiểm tra Chất lượng Quốc gia Trung Quốc (AQSIQ).

(Theo Phys/FT)

Tin cùng chuyên mục