Xe+

Toyota Prius mới: Thiết kế phá cách, tiết kiệm nhiên liệu

  • 09/09/2015 23:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Toyota vừa chính thức công bố ảnh và thông tin của mẫu xe hybrid ăn khách Prius, vốn có kế hoạch bán ra thị trường vào cuối năm 2015. 

Ở thế hệ mới, Prius có một thiết kế cực kì phá cách, tuy nhiên, có lẽ những người hay theo dõi thông tin sẽ không còn quá xa lạ do hình ảnh của mẫu xe đã được lộ ra từ trước đây rất lâu.

Toyota Prius mới: Thiết kế phá cách, tiết kiệm nhiên liệu ảnh 1Toyota Prius thế hệ mới sẽ có hiệu suất hoạt động cao hơn 40% 

Toyota Prius sẽ có nhiều đặc điểm ngoại thất của mẫu Mirai và 7 màu sơn để khách hàng lựa chọn. Chiếc xe sẽ dài hơn 60mm, rộng hơn 15 mm và thấp hơn 20 mm so với phiên bản cũ.

Những đặc điểm đáng chú ý của nội thất bao gồm màn hình thông tin giải trí cỡ lớn, các chi tiết trang trí bằng nhựa màu trắng và vô lăng 3 chấu, trong khi cần số có kích thước khá nhỏ và thiết kế của khe gió điều hoà cũng được tái thiết kế.

Prius thế hệ mới được phát triển trên cấu trúc TNGA mới, do đó nó chắc chắn hơn rất nhiều so với phiên bản cũ. Ngoài ra, trọng tâm cũng đã được hạ thấp nhằm tạo ra sự thoải mái cho tài xế, cũng như cân bằng cho toàn bộ chiếc xe.
Toyota Prius mới: Thiết kế phá cách, tiết kiệm nhiên liệu ảnh 2Nội thất của Prius

Hiện tại Toyota chưa đưa ra thông tin chi tiết về động cơ của Prius thế mới, tuy nhiên, tiết lộ nó sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn 10% và hiệu suất tăng lên 40%. Một số bộ phận trong hệ động cơ hybrid của Toyota Prius 2016 sẽ có kích cỡ nhỏ gọn hơn nhưng cụm pin lại bền và sạc nhanh hơn.

Những tính năng an toàn đáng lưu tâm trên chiếc xe bao gồm cảnh báo chuyển làn đường, cảnh báo va chạm, điều khiển hành trình bằng radar linh hoạt, đèn pha tự động và hỗ trợ nhận diện biển báo đường dành riêng cho thị trường châu Âu.
Một số hình ảnh của chiếc xe:
Toyota Prius mới: Thiết kế phá cách, tiết kiệm nhiên liệu ảnh 3
Toyota Prius mới: Thiết kế phá cách, tiết kiệm nhiên liệu ảnh 4
Toyota Prius mới: Thiết kế phá cách, tiết kiệm nhiên liệu ảnh 5
Toyota Prius mới: Thiết kế phá cách, tiết kiệm nhiên liệu ảnh 6
Toyota Prius mới: Thiết kế phá cách, tiết kiệm nhiên liệu ảnh 7
Toyota Prius mới: Thiết kế phá cách, tiết kiệm nhiên liệu ảnh 8

Theo Worldcarfans

Tin cùng chuyên mục