Xe+

Toyota phải triệu hồi thêm 5,8 triệu xe vì lỗi túi khí Takata

  • 31/10/2016 08:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Toyota vẫn chưa hết khổ sở với lỗi túi khí Takata sau khi hãng xe nước Nhật vừa phải tuyên bố triệu hồi thêm 5,8 triệu xe vì vấn đề này, đáng chú ý, trong đó có cả những xe từng được thay túi khí mới một lần.

Toyota có tổng cộng 5,8 triệu xe tại châu Âu và châu Á mới bị phát hiện ảnh hưởng bởi lỗi túi khí Takata. Ngoài việc không bung, nhiều túi khí của Takata còn bung quá sớm, quá mạnh và văng ra các mảnh nhựa sắc nhọn, gây hại cho người sử dụng.

Tập đoàn Takata hiện vẫn đang loay hoay tìm cách khắc phục lỗi túi khí mà chưa thể biết được nguyên nhân chính xác của vấn đề này. 16 người đã bị xác nhận thiệt mạng vì túi khí Takata trên toàn cầu.

Toyota phải triệu hồi thêm 5,8 triệu xe vì lỗi túi khí Takata ảnh 1

Toyota vẫn chưa thoát khỏi vấn đề về túi khí Takata

Cơ quan An toàn Giao thông Mỹ (NHTSA) cho biết, cứ 370 chiếc ô-tô có trang bị túi khí Takata thì một chiếc gặp vấn đề. Tổng số xe bị triệu hồi do lỗi túi khí này lên tới 40 triệu chiếc ở Mỹ. Ước tính trước đó cho thấy khoảng 100 triệu xe có túi khí Takata đã được lệnh triệu hồi trên toàn cầu.

Đây là lỗi kĩ thuật ảnh hưởng đến rất nhiều hãng xe trên toàn thế giới chứ không chỉ riêng mình Honda. Hiện Takata đang đàm phán với các hãng chế tạo và lắp ráp ôtô về việc chia sẻ chi phí triệu hồi để khắc phục lỗi túi khí này.

Theo Motor1

Tin cùng chuyên mục