Top 8 Hoa hậu Trái đất Nam Em đóng vai chính phim điện ảnh "Lô tô"

ANTD.VN -Top 8 Hoa hậu Trái đất 2016 - Nam Em lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh bằng một vai nữ chính trong phim “Lô tô”. Đóng chung cùng người đẹp miền Tây là NSƯT Hữu Châu, Phương Thanh, Trung Dân, Bình Minh, Huỳnh Lập, Hải Triều...

Chiều ngày 12-12, đoàn làm phim điện ảnh “Lô tô” đã có buổi ra mắt giới truyền thông tại TP Hồ Chí Minh với sự góp mặt của: đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, nhà sản xuất Lý Minh Thắng, NSƯT Hữu Châu, ca sĩ Phương Thanh, Huỳnh Lập, Hải Triều, Top 8 Hoa hậu Trái đất Nam Em,  á vương Trịnh Xuân Nhản, Minh Dũng, Quang Trung…

Chia sẻ về dự án “Lô tô”, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết anh cảm thấy vô cùng háo hức và tâm huyết với kịch bản lần này. Ngay khi nhóm biên kịch Ngọc Bích – Kim đưa ra ý tưởng kịch bản, vị đạo diễn gốc Hà Tiên đã thích thú và muốn bắt tay thực hiện. Có được sự đồng thuận từ Lý Minh Thắng – đạo diễn của bộ phim “Sài Gòn, anh yêu em”,  Huỳnh Tuấn Anh càng có thêm động lực để “Lô tô” chính thức ra mắt.

Lô tô hội chợ là một nét văn hóa độc đáo của người dân Nam Bộ và Nam Trung Bộ, có lẽ mô phỏng từ mô hình những gánh hát cải lương đặc trưng của miền Nam. Ở đó, những người mang hình hài con trai nhưng tận sâu tâm hồn họ khao khát là phụ nữ sống cùng nhau. Gánh lô tô, vừa là nơi để họ mưu sinh kiếm sống bằng những trò hô lô tô đặc trưng, vừa là nơi để họ thỏa khát khao được là chính mình. Đó còn là nơi để họ cố cấu với nhau để tìm sự bình an, chia sẻ trong bối cảnh xã hội vẫn còn cái nhìn kỳ thị về họ. Và phim "Lô tô"  là một góc nhìn đầy nhân văn và yêu thương về những phận đời vốn bị xã hội cho là “trôi sông lạc chợ” ấy.

Chuyện phim xoay quanh cuộc đời của Lệ Liễu - “cô đào chính“ của gánh lô tô Phù Hoa. Lệ Liễu thật ra là một người đàn ông tên Đực. Đực lớn lên và cũng phải lập gia đình như bao người đàn ông khác. Cho đến một ngày Đực quyết định rời bỏ gia đình đi theo tiếng gọi thôi thúc trong tâm thức, anh đến với đoàn lô tô để được sống với con người thật và với khao khát của mình dù cuộc sống có tuềnh toàng, hắt hiu, chập choạng như gánh hát lô tô rày đây mai đó. 

Trong buổi ra mắt, dàn diễn viên của phim như: NSƯT Hữu Châu, ca sĩ Phương Thanh, Huỳnh Lập, Hải Triều … đều cho biết, họ rất tâm đắc với nội dung của  “Lô tô”. Chính tính nhân văn cao đẹp, tình cha con, bè bạn, khát vọng mãnh liệt được sống thật với chính con người của mình … là lí do để  dàn diễn viên nhận lời và chấp nhận... làm xấu hình ảnh của mình qua các vai giả gái, đồng tính.

NSƯT Hữu Châu sẽ giả gái trong phim "Lô tô"

Phim điện ảnh "Lô tô" cũng là bộ phim điện ảnh đầu tiên mà Top 8 Hoa hậu Trái đất Nguyễn Lệ Nam Em tham gia và đóng vai chính. Không giấu nổi sự hồi hộp,  một chút lo lắng nhưng cũng đầy háo hức trước một cuộc thử nghiệm mới, Nam Em cho biết ngay khi đọc kịch bản, cô hoàn toàn say mê trước sự mạnh mẽ và quyết tâm của Thương trong hành trình đi tìm lại cha mình. Cũng giống như  khi đặt chân vào giới giải trí, Nam Em luôn tin rằng sự thành công của mình như ngày hôm nay đều có hình bóng, ủng hộ của người cha đã khuất của mình. Cô cũng bày tỏ kì vọng vai diễn đầu tay của mình sẽ được khán giả đón nhận.

Ca sĩ Phương Thanh gây chú ý trong buổi gặp gỡ khi diện bộ áo dài nền nã và "quậy tưng" với nhiều câu nói "chặt chém" hài hước

Phương Thanh khiến nhiều người bất ngờ khi tham gia “Lô tô” vì hai năm qua, cô đã từ chối rất nhiều lời mời tham gia phim ảnh. Giọng ca “Trống vắng” cho biết mình muốn tập trung cho âm nhạc cũng như các các chương trình game show truyền hình để có kinh tế chăm lo cho bé Gà. Thế nhưng khi biết mình được đóng cùng đàn anh Hữu Châu và được làm vợ nghệ sĩ Trung Dân nên nay lập tức đồng ý. Mặt khác, trong phim Phương Thanh lại “cai quản hội chị em” hài hước như: Huỳnh Lập, Hải Triều, Minh Dũng … với hàng loạt những tình huống dở khóc, dở cười mà theo chia sẻ của giọng ca "Giã từ dĩ vãng", vai diễn này sẽ là một góc nhìn khác biệt về Phương Thanh từ trước đến nay.

“Lô tô” sẽ  bắt đầu khởi quay  từ ngày 18-12 tại Hà Tiên và chính thức ra mắt khán giả cả nước vào cuối tháng 3-2017.