Top 10 của các cuộc thi người đẹp, người mẫu sẽ được cấp phép thi quốc tế?

  • 01/04/2018 15:17
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - 10 thí sinh xuất sắc nhất tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước sẽ được tham dự các sân chơi người đẹp, người mẫu quốc tế. Đó là một trong những nội dung được đề cập đến trong tờ trình dự thảo đề nghị xây dựng Nghị định quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Dự thảo được Bộ VHTT&DL dự kiến trình chính phủ trong tháng 11-2018.

Theo nội dung tờ trình được Bộ VHTT&DL xây dựng thì một trong những chính sách mới được nhiều người quan tâm là việc Top 10 thí sinh tại các cuộc thi người mẫu, người đẹp trong nước sẽ đủ điều kiện tham dự các đấu trường người mẫu, người đẹp quốc tế.

Tờ trình nêu rõ, theo quy định hiện hành, điều kiện và thủ tục cấp phép cho thí sinh Việt Nam ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế chưa phù hợp với thực tiễn đất nước trong bối cảnh phát triển và hội nhập. Trong thực tiễn hoạt động này, hàng năm có rất nhiều trường hợp thí sinh không tuân thủ quy định pháp luật ra nước ngoài tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế và sau đó nộp phạt vi phạm hành chính. Do vậy, việc thực hiện chính sách mới với quy định điều kiện theo hướng linh hoạt hơn, mở rộng về số lượng thí sinh được tham dự các sân chơi quốc tế.

Top 10 của các cuộc thi người đẹp, người mẫu sẽ được cấp phép thi quốc tế? ảnh 1

Nghị định mới đề cập đến việc không chỉ Top 3 mà Top 10 thí sinh các cuộc thi người mẫu, người đẹp sẽ đủ điều kiện dự thi quốc tế

Cùng với chính sách này, điều kiện để thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế là được đơn vị tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước chứng nhận thuộc danh sách 10 thí sinh xuất sắc nhất.

Bên cạnh chính sách trên, tờ trình cũng đề cập đến một số nội dung quan trọng khác như: cá nhân là người Việt Nam định cư ở nước ngoài biểu diễn nghệ thuật trên phạm vi toàn quốc sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép; bãi bỏ văn bản thỏa thuận sử dụng quyền tác giả trong thành phần hồ sơ đề nghị cấp giấy phép…

Đặc biệt, tờ trình cũng đề xuất quy định cụ thể về việc tác phẩm âm nhạc, sân khấu đã trở nên quen thuộc, được phổ biến trong thực tế và không có nội dung, ca từ trái với thuần phong mỹ tục, xâm phạm lợi ích quốc gia thì không phải cấp phép phổ biến. Một trong những mục tiêu của chính sách này là để đơn giản hóa thủ tục hành chính, việc phổ biến tác phẩm âm nhạc, sân khấu sáng tác trước năm 1975 được thực hiện thống nhất với quy định tại Luật Xuất bản năm 2012.

Các nội dung của dự thảo Nghị định được cho là chủ yếu quy định thủ tục hành chính theo hướng sửa đổi, bãi bỏ một số thủ tục bất hợp lý, không cần thiết, đơn giản hóa một số loại giấy tờ, sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện kinh doanh để đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất.

Tin cùng chuyên mục