• MB đạt 3.022 tỷ đồng lợi nhuận hợp nhất trước thuế

  MB đạt 3.022 tỷ đồng lợi nhuận hợp nhất trước thuế

  ANTĐ -Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2013 sau kiểm toán. Với phương châm tăng trưởng hợp lý, an toàn, hiệu quả, MB nằm trong top các ngân hàng duy trì được tốc độ tăng trưởng cao ở nhiều chỉ tiêu và được thị trường đánh giá tốt.

 • Giảm nghèo, giảm chênh lệch

  Giảm nghèo, giảm chênh lệch

  ANTĐ - Năm 2013, GDP bình quân đầu người của nước ta là 1.960 USD, tăng gần gấp đôi so với năm 2010, cơ bản là do lạm phát được kiềm chế và tỷ giá ổn định. Năm 2010, GDP đầu người vượt ngưỡng 1.000 USD và Việt Nam trở thành quốc gia có thu nhập trung bình. Trong khi đó, giai đoạn này GDP có mức tăng trưởng thấp nhất trong vòng 20 năm qua. Nếu tỷ giá không đổi, GDP đầu người quy ra USD còn cao hơn.

 • OCB cho vay mua xe ô tô lãi suất 5,99%/năm

  OCB cho vay mua xe ô tô lãi suất 5,99%/năm

  ANTĐ - Để kích thích nhu cầu tiêu dùng và thúc đẩy tăng trưởng tín dụng cá nhân, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) liên tục tung ra nhiều gói cho vay tiêu dùng, mua nhà, mua xe… với lãi suất ưu đãi.

 • GDP của Việt Nam sẽ tăng trưởng gấp rưỡi sau 5 năm

  GDP của Việt Nam sẽ tăng trưởng gấp rưỡi sau 5 năm

  ANTĐ - Theo bản báo cáo của tổ chức “Research and Markets” mới được bổ sung gần đây, sau khi chạm đáy tăng trưởng, dự kiến đến năm 2017, tổng thu nhập quốc nội (GDP) thực tế của Việt Nam sẽ đạt đến con số 206 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng doanh thu kép (CAGR) đạt 6,5%. 

 • Xây nhà tiền tỷ nhờ nghề nuôi nai

  Xây nhà tiền tỷ nhờ nghề nuôi nai

  ANTĐ - Cư Êbur là xã vùng ven của thành phố Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc). Dân số toàn xã hiện có hơn 15 nghìn người, trong đó đồng bào Ê Đê chiếm 50%. Phần lớn số hộ dân trong xã làm nghề nông, thu nhập chính của bà con là sản xuất cà phê và chăn nuôi nai.

 • Lơ mơ cách tính thuế thu nhập cá nhân

  Lơ mơ cách tính thuế thu nhập cá nhân

  ANTĐ - Mặc dù quy định về miễn giảm thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho cá nhân có thu nhập tiền lương, tiền công, kinh doanh ở bậc 1 theo Nghị quyết của Quốc hội đã được thực hiện từ 1-8, nhưng vẫn còn không ít người chưa hiểu rõ về cách tính thuế. Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp có thu nhập từ bậc 2 trở lên vẫn lầm tưởng mình cũng được miễn giảm đối với phần thu nhập ở bậc 1.

 • Kê cho bớt lệch

  Kê cho bớt lệch

  ANTĐ - Theo kết quả khảo sát của Tổng cục Thống kê về các chỉ số kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm nay vừa được công bố và nhận định của tờ Wall Street Journal, phân hóa giàu nghèo ở Việt Nam đang ngày càng giãn rộng. Khoảng cách này giãn ra một phần do thu nhập của người nghèo đang bị lạm phát và giá cả đắt đỏ “ăn mòn” dần. Trong khi đó, số triệu phú đô la của Việt Nam đang tăng mạnh.