Tổng Thư ký LHQ: “Tôi rất vui lại được đến thăm Việt Nam”

ANTĐ -Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Ban Ki-moon khẳng định như vậy trước khi bắt đầu thăm chính thức Việt Nam vào hôm nay 22-5.

 Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của ông Ban Ki-moon kể từ khi nhậm chức Tổng Thư ký LHQ năm 2007. “Tôi vẫn còn nhớ chuyến thăm lần trước vào năm 2010 dự Hội nghị Cấp cao Liên hợp quốc - ASEAN và gặp gỡ lãnh đạo Chính phủ Việt Nam để cảm ơn vì Việt Nam đã ủng hộ cải cách “Một LHQ”. 

Một trong các trọng tâm chính trong chuyến thăm của Tổng thư ký LHQ tới Việt Nam là bền vững về môi trường và biến đổi khí hậu. Ông Ban Ki-moon cho biết: “Tôi sẽ vinh dự được khánh thành Toà nhà Xanh “Một LHQ” - toà nhà thân thiện với môi trường mà tới đây sẽ là nơi làm việc cho đội ngũ nhân viên LHQ tại Việt Nam”.

Tổng thư ký LHQ nhấn mạnh, ông trân trọng sự đóng góp của Việt Nam cho lực lượng gìn giữ hoà bình của LHQ và khẳng định sẽ tới thăm Trung tâm Gìn giữ Hoà bình ở Hà Nội, nơi đang góp phần chuẩn bị cho binh lính Việt Nam triển khai tới các chiến dịch gìn giữ hoà bình trên thế giới.