Tổng thống Trump viết gì trong bức thư gửi cho Nga?

ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi cho Nga một lá thư, trong đó ông nói rằng, sẵn sàng tiếp tục đối thoại về những khác biệt trong mối quan hệ Mỹ-Nga.

Tổng thống Trump viết gì trong bức thư gửi cho Nga? ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (bên phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết một lá thư ngắn trong đó ông nói rằng, họ (phía Mỹ) sẵn sàng tiếp tục tìm biện pháp vượt qua khúc mắc trong quan hệ song phương", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tiết lộ với báo giới hôm 22-12.

Thông tin Tổng thống Trump muốn đối thoại về những khác biệt trong quan hệ Mỹ-Nga được đưa ra trong bối cảnh ông vừa trở thành vị tổng thống thứ ba trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội, sau khi Hạ viện bỏ phiếu thông qua hai điều khoản luận tội là lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội.

Cuộc bỏ phiếu luận tội mở đường cho phiên xử lịch sử ở Thượng viện vào đầu năm tới. Phiên xử sẽ quyết định số phận của Tổng thống Trump chỉ 10 tháng trước khi nước Mỹ bước vào ngày bầu cử tổng thống mới.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã cho thấy tín hiệu ủng hộ Tổng thống Donald Trump.

Tại buổi họp báo thường niên được tổ chức hôm 19-12, ông Putin cho rằng, việc luận tội ông Trump được dựa trên những lý do bịa đặt, và hoài nghi về khả năng Tổng thống Mỹ bị phế truất.