Tổng thống Trump úp mở khả năng đối thoại với Triều Tiên

  • 05/03/2018 08:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trong một sự kiện thường niên với các nhà báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, Mỹ sẽ đồng ý đàm phán với Triều Tiên nhưng với điều kiện nước này phải từ bỏ vũ khí hạt nhân.

“Triều Tiên đã liên lạc với chúng tôi một vài ngày trước và nói muốn đàm phán. Chúng tôi cũng muốn vậy, nhưng họ phải tử bỏ hạt nhân trước. Chúng tôi sẽ gặp mặt để xem có đạt được điều gì tích cực không”, Tổng thống Trump nói trong một bữa tiệc thường niên được tổ chức ở Câu lạc bộ Gridiron tại Washington.

Theo hãng tin Reuters, đây là bữa tiệc mà các Tổng thống Mỹ thường có bài phát biểu kiểu hài hước và pha trò cười nên không rõ liệu những điều ông Trump nói về Triều Tiên có thực sự chính xác hay không. Ngoài ra, ông cũng khẳng định không loại trừ khả năng đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Trump úp mở khả năng đối thoại với Triều Tiên ảnh 1

Mỹ có thể sẽ đối thoại với Triều Tiên để giảm thiểu căng thẳng

Nếu điều này thực sự diễn ra, đây sẽ là lần gặp mặt đầu tiên giữa chính quyền Washington và Bình Nhưỡng trong bối cảnh Triều Tiên đang phát triển vũ khí hạt nhân có thể vươn tới lãnh thổ nước Mỹ.

Lời tuyên bố của Tổng thống Trump đến chỉ ít lâu sau khi Hàn Quốc cho biết, họ sẽ cử 2 đặc phái viên sang Triều Tiên để đàm phán việc giảm thiểu căng thẳng trong khu vực. Sau chuyến đi tới Bình Nhưỡng, 2 quan chức trên của Hàn Quốc sẽ bay thẳng sang Mỹ để thông báo về những thảo luận của họ với chính quyền Triều Tiên.

Vào hôm 3-3, một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết, họ cũng sẵn sàng đối thoại với Mỹ, tuy nhiên không chấp nhận điều kiện tiên quyết nào.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục