Tổng thống Trump kiên quyết mạnh tay với Triều Tiên

  • 07/07/2017 08:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố sẽ kiên quyết đối đầu với Triều Tiên một cách mạnh mẽ sau vụ phóng thử nghiệm tên lửa vừa qua của nước này, đồng thời thúc giục các quốc gia khác cho Bình Nhưỡng thấy hậu quả của việc phát triển vũ khí hạt nhân.

Triều Tiên vừa phóng thử một loại tên lửa đạn đạo mà nước này tuyên bố là có thể mang được đầu đạn hạt nhân, đồng thời vươn được tới nhiều bang của Mỹ như Alaska hay Hawaii.

Phát biểu trong một buổi họp báo với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, ông Trump đã khẳng định rằng, Triều Tiên là một mối đe dọa và Mỹ sẽ đối đầu với quốc gia này một cách cương quyết.

“Mỹ đang cân nhắc một vài biện pháp nhằm chống lại Triều Tiên. Họ đang thể hiện một cách ứng xử rất tồi tệ và điều gì đó cần phải được thực hiện. Tôi kêu gọi tất cả các quốc gia cùng đứng lên chống lại mối đe dọa này và cho Triều Tiên thấy hậu quả của những hành động khiêu khích”, Tổng thống Trump tuyên bố.

Tổng thống Trump kiên quyết mạnh tay với Triều Tiên ảnh 1

Tổng thống Trump đang cân nhắc nhiều biện pháp mới với Triều Tiên

Tổng thống Trump từng khẳng định ông coi là Triều Tiên là thách thức lớn nhất trong nhiệm kì của mình và liên tiếp kêu gọi Trung Quốc hành động nhiều hơn để giải quyết vấn đề này.

Vào hôm 5-7, quân đội Mỹ cho biết, họ đã sẵn sàng sử dụng vũ lực nếu cần thiết để ngăn cản chương trình hạt nhân của Triều Tiên nhưng Trung Quốc lại lên tiếng ngăn cản điều này, mà thay vào đó là biện pháp đối thoại và trừng phạt có sự giám sát của Liên Hợp Quốc.

Sau khi đưa ra tuyên bố răn đe Triều Tiên, Tổng thống Trump đã bay đến Hamburg, Đức vào hôm 6-7 để dự hội nghị thượng đỉnh G20, nơi ông được lên kế hoạch gặp mặt Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục