- Quân đội Syria chiếm thêm được lãnh thổ tại Đông Ghouta
- Phe đối lập Nga cảnh báo biểu tình bạo lực chống Tổng thống Putin
- Đấu súng trên bãi biển, du khách hoảng hốt chạy thoát thân
Trong bức thư gửi lên quốc hội theo Đạo luật khẩn cấp quốc gia, Tổng thống Trump cho biết, Nhà Trắng tiếp tục coi tình hình tại Ukraine là một mối đe dọa bất thường đối với an ninh và chính sách đối ngoại của Mỹ như theo sắc lệnh hành pháp 13660 được thông qua bởi cựu Tổng thống Obama vào ngày 6-3-2014.
Mỹ đã mở rộng danh sách các cá nhân và tổ chức nằm trong lệnh trừng phạt Nga vì vấn đề Ukraine qua thời gian. Ban đầu các lệnh trừng phạt này chỉ bao gồm các biện pháp hạn chế đi lại và đóng băng tài sản, tuy nhiên, sau đó Washington đã cấm những cá nhân và tổ chức này được kinh doanh với người và công ty Mỹ.

Tổng thống Trump tiếp tục kéo dài lệnh trừng phạt chống Nga
Đến ngày 19-12-2014, Mỹ tiếp tục ra sắc lệnh hành pháp 13685, qua đó cấm người Mỹ được đầu tư hay cung cấp dịch vụ vào bán đảo Crimea.
Trong bức thư gửi lên quốc hội, Tổng thống Trump cho biết, nếu không có thông báo mới từ Nhà Trắng, các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga sẽ tự động hết hiệu lực trong năm tới, vào đúng ngày sắc lệnh hành pháp ban đầu được ban hành.
Quan hệ giữa Moscow và Washington cũng tiếp tục bị tổn hại vào năm 2016 khi chính quyền cựu Tổng thống Obama cáo buộc Nga can thiệp bầu cử và trục xuất nhiều quan chức ngoại giao của nước này. Ngược lại, Moscow đã phủ nhận mọi lời cáo buộc trên.