Xe+

Tổng thống Trump dọa đánh thuế với ôtô nhập khẩu châu Âu

  • 04/03/2018 11:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông sẽ áp đặt thuế lên xe ôtô nhập khẩu của châu Âu nếu EU tăng thuế đối với các sản phẩm của Mỹ.

“Nếu EU muốn tăng thuế và rào cản đối với công ty Mỹ, chúng tôi sẽ áp đặt một mức thuế mới lên mặt hàng ô tô, vốn đang được tự do đổ vào thị trường Mỹ. Điều này làm xe ô tô do nước Mỹ sản xuất không thể tiêu thụ. Một sự mất cân bằng thương mại quá lớn”, Tổng thống Trump viết trên Twitter vào hôm 3-3 sau khi có thông tin EU đang cân nhắc áp đặt mức thuế 25% với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ bao gồm xe máy Harley-Davidson hay quần bò Levis.

Tổng thống Trump dọa đánh thuế với ôtô nhập khẩu châu Âu ảnh 1

Tổng thống Trump có thể vừa khơi mào một cuộc chiến thương mại với châu Âu

Phản ứng của EU nhằm đáp trả tuyên bố mới của Tổng thống Trump về việc Mỹ sẽ áp đặt mức thuế 25% đối với thép và 10% đối với nhôm nhập khẩu từ tuần tới. Ông Trump cũng cho rằng, “chiến tranh thương mại là tốt đẹp và dễ dàng giành chiến thắng”.

“Mỹ đang chịu thâm hụt thương mại 800 tỉ USD mỗi năm do những chính sách và thỏa thuận thương mại vô cùng ngu ngốc. Công việc và sự thịnh vượng của chúng ta đang bị đưa cho nước khác. Họ đang đang cười vào sự ngu ngốc này”, ông Trump viết trên Twitter.

Việc Mỹ áp thuế đối với xe ô tô châu Âu từng được ông Trump nhắc tới trước đây. Ông cho rằng, doanh thu 23 tỉ USD hàng năm của các hãng xe Đức tại thị trường Mỹ là “điều tồi tệ”, đồng thời chỉ trích các hãng xe châu Âu không chịu mở nhà máy sản xuất tại Mỹ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục