Tổng thống Trump chúc mừng những người cứu hộ tại hang Tham Luang

ANTD.VN -Ngày 10-7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chúc mừng những người làm công tác cứu hộ sau khi họ đạt được thành công trong việc giải cứu toàn bộ 12 thành viên và huấn luyện viên ra khỏi hang Tham Luang.

"Thay mặt nước Mỹ, xin chúc mừng đặc nhiệm SEALs Hải quân Thái Lan và tất cả vì đã giải cứu thành công 12 cậu bé và huấn luyện viên của họ từ nơi hang động nguy hiểm ở Thái Lan," tổng thống Trump viết trên tweet.

"Một khoảnh khắc đẹp đẽ - tất cả đều được giải cứu, một công việc tuyệt vời!"

Tổng thống Trump chúc mừng những người cứu hộ tại hang Tham Luang ảnh 1

Tổng thống Mỹ gửi lời chúc mừng lực lượng cứu hộ trong chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan

Trong khi đó cũng trong ngày 10-7, cha mẹ của một số cầu thủ bóng đá được giải cứu từ một hang động ở Thái Lan đã đến thăm các em trong bệnh viện. Bốn trong số những đứa trẻ được phép gặp cha mẹ trong phòng cách ly. Tuy nhiên cha mẹ các em được yêu cầu phải đeo mặt nạ và đứng cách các chàng trai khoảng 2 m. Cha mẹ của những cậu bé khác có thể nhìn thấy con cái của họ qua một cửa sổ kính. Tất cả các chàng trai đều bị cách ly vì nguy cơ nhiễm trùng.

Các quan chức y tế công cộng Thái Lan cho biết bốn cậu bé đầu tiên được cứu sống có thể đứng dậy và đi lại quanh giường bệnh. Ít nhất hai trong số các em có thể bị nhiễm trùng phổi, nhưng không ai bị sốt.