Tổng thống Syria al-Assad bất ngờ đi thăm người dân ở Đông Ghouta

  • 19/03/2018 10:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 18-3 đã đến thăm những người dân ở Đông Ghouta, khu vực hiện đang xảy ra các cuộc giao tranh dữ dội giữa quân chính phủ và các nhóm phiến quân có vũ trang.

Tổng thống Syria al-Assad bất ngờ đi thăm người dân ở Đông Ghouta ảnh 1

Tổng thống Syria al-Assad đi thăm người dân ở Đông Ghouta, ngày 18-3-2018

Nguồn tin cho biết, sáng 18-3, Tổng thống Assad đã đến những khu vực mới được giải phóng khỏi các nhóm khủng bố để thăm người dân. Ở đó, nhà lãnh đạo Syria đã được người dân chào đón nồng nhiệt, họ hô vang tên ông, giơ cao những bức hình ghi các khẩu hiệu ủng hộ chính phủ.

Đông Ghouta, một khu vực rất gần thủ đô Damascus của Syria, đã rơi vào tay các tổ chức khủng bố và phe phái nổi loạn như Hayyat Tahrir al-Sham (trước đây gọi là Mặt trận Al-Nusra) và Jaysh al-Islam, từ năm 2013.

Vào cuối tháng 2-2018, quân đội Syria đã triển khai chiến dịch "Thép Damascus" nhằm quét sạch các nhóm khủng bố ra khỏi khu vực Đông Ghouta, mang lại hòa bình cho người dân nơi đây.

Sau những cuộc chiến dữ dội và khốc liệt, lực lượng vũ trang Damascus đã có những bước tiến quan trọng khi họ giải phóng được nhiều khu vực ở Đông Ghouta trong những tuần lễ vừa qua. Tính đến thời điểm này, quân đội Syria giành quyền kiểm soát khoảng 75% Đông Ghouta.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục