Tổng thống Putin thảo luận với hoàng tử Bahrain về vấn đề Trung Đông

  • 01/05/2014 08:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin và hoảng tử Bahrain, Salman bin Hamad bin Isa Al Khalifa đã có cuộc gặp mặt ở Moscow vào thứ 4 (30/4) để bàn bạc về các vấn đề ở Trung Đông bao gồm Syria, Iran và tranh chấp Israel-Palestine.

“Tôi muốn nói chuyện với ngài về tình hình khu vực Trung Đông nói chung. Ý của tôi là tất cả các bên liên quan trong diễn biến phức tạp hiện nay: tranh chấp giữa người Isarel – Palestine, tình hình Ai Cập. Tôi rất tò mò muốn biết về quan điểm của chính phủ các ngài", ông Putin nói với hoàng tử Bahrain.

Ông Al Khalifa cho rằng tình hình địa chính trị ở vùng Trung Đông là “vô cùng rối loạn”.

Tổng thống Putin thảo luận với hoàng tử Bahrain về vấn đề Trung Đông ảnh 1

Ông Putin khẳng định rằng mặc dù Nga và Bahrain không hợp tác nhiều về kinh tế, tuy nhiên, mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước là vô cùng tốt đẹp.

Theo ông Al-Khalifa, nhà vua Bahrain đã yêu cầu ông Putin làm bất kì điều gì cần thiết để cải thiện quan hệ hai nước, và nói thêm rằng giữa Nga và Bahrain đã đạt được những thành công nhất định trong hợp tác quân sự và kĩ thuật.

Ông cho biết quỹ đầu từ trực tiếp Nga và công ty cổ phần Mumtalakat đã kí kết bản ghi nhớ hợp tác và hãng hàng không quốc gia Bahrain sẽ có chuyến bay thẳng tới thủ đô Moscow.

“Tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp để chúng ta phát triển quan hệ hai bên. Tôi hiện nay 44 tuổi và đây là lần đầu tiên tôi đến nước Nga. Đất nước các bạn thật tuyệt vời. Người Nga, văn hoá, kiến trúc, lịch sử Nga thực sự làm tôi rung động”, hoàng tử Bahrain cho biết.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục