Tổng thống Putin tham dự lễ hạ thủy hai tàu khu trục ở miền bắc nước Nga

  • 24/04/2019 12:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham dự lễ hạ thủy hai tàu khu trục được sản xuất hàng loạt thuộc Dự án 22350 tại Nhà máy đóng tàu Sevmash ở miền bắc nước Nga hôm 23-4-2019.

Tổng thống Putin tham dự lễ hạ thủy hai tàu khu trục ở miền bắc nước Nga ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo nguồn tin, các tàu khu trục thuộc Dự án 22350 do Cục thiết kế Severnoye phát triển được chỉ định để tiến hành các hoạt động chiến đấu ở vùng biển xa. Tàu khu trục đầu tiên là Đô đốc Amelko và tàu khu trục thứ hai là Đô đốc Chichagov. Tên của hai con tàu này được đặt theo tên của hai chỉ huy lừng danh một thời của lực lượng hải quân Nga.

Được biết, ngoài Tổng thống Putin, lễ hạ thủy hai tàu khu trục này còn có sự tham dự của Phó Thủ tướng Yuri Borisov, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Bộ trưởng Bộ Công thương Denis Manturov.

Đô đốc Nikolai Amelko đã đóng góp đáng kể trong thời gian phục vụ quân đội cho sự phát triển của lực lượng hải quân Nga và tham gia tích cực vào việc bảo vệ Leningrad trong cuộc Chiến tranh yêu nước vĩ đại của Liên Xô chống lại Đức Quốc xã năm 1941-1945.

Đô đốc Vasily Chichagov (1726-1809) là một chỉ huy hải quân Nga và là nhà nghiên cứu vùng cực. Trong cuộc chiến với Thụy Điển, ông đã giành được những chiến thắng xuất sắc với tư cách là chỉ huy hải quân trong Trận Oland, Trận Reval và Trận Vyborg.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục