Tổng thống Putin ra lệnh rút quân khỏi biên giới với Ukraine

  • 19/05/2014 21:35
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 19-5, cơ quan báo chí điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho bộ quốc phòng rút quân khỏi các khu vực biên giới với Ukraine trong một nỗ lực được cho là nhằm giảm căng thẳng giữa hai nước.

Trong một tuyên bố, điện Kremlin cho biết: "Do đã hoàn thành các cuộc diễn tập mùa xuân theo kế hoạch tại các thao trường vùng Rostov, Belgorod và Bryansk, Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng đưa các đơn vị quân đội tham gia các cuộc diễn tập trở về nơi đóng quân thường trú và tiếp tục các hoạt động huấn luyện chiến đấu tại các thao trường gần đó".

Trong khi đó, cơ quan biên phòng Ukraine cũng cho rằng, trong thời gian gần đây lực lượng biên phòng của nước này quan sát thấy có sự sụt giảm trong hoạt động của quân đội Nga ở khu vực gần biên giới Ukraine.

Tổng thống Putin ra lệnh rút quân khỏi biên giới với Ukraine ảnh 1
Tổng thống Nga chủ trì một cuộc họp hội đồng an ninh

“Trong tuần vừa qua chúng tôi không thấy sự di chuyển tích cực hoặc chuyển động của quân đội và trang thiết bị quân sự của Nga”, cơ quan báo chí biên phòng Ukraine cho biết.

Điện Kremlin còn cho biết, Tổng thống Putin đã hoan nghênh những tiếp xúc đầu tiên giữa chính quyền Kiev và các nhà lãnh đạo quân sự ở các khu vực miền đông Ukraine, và nhấn mạnh rằng tất cả các bên xung đột phải tham gia vào các cuộc đối thoại trực tiếp.

Vào ngày 25-5 tới, Ukraine sẽ tổ chức các cuộc bầu cử tổng thống sớm, mà các khu vực Donetsk và Lugansk ở miền Ukraine đã tuyên bố sẽ không công nhận và không tổ chức tại các khu vực này.

Theo Tiếng nói nước Nga

Tin cùng chuyên mục