Tổng thống Putin: Nga sẽ không chạy đua vũ trang với phương Tây

  • 20/03/2018 08:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sử dụng giọng điệu nhẹ nhàng với phương Tây sau khi chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử bằng việc khẳng định rằng, Moscow không có ý định chạy đua vũ trang và sẽ làm mọi thứ để xóa bỏ khác biệt với những quốc gia khác.

“Không ai có kế hoạch bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để xóa nhòa sự khác biệt với các đối tác qua việc sử dụng các kênh đối thoại chính trị và ngoại giao”, Tổng thống Putin cho biết.

Theo Tổng thống Putin, Nga có kế hoạch hạ mức chi tiêu quốc phòng trong năm 2018 và 2019 nhưng điều này sẽ không làm suy giảm khả năng phòng vệ của đất nước.

Tổng thống Putin: Nga sẽ không chạy đua vũ trang với phương Tây ảnh 1

Tổng thống Putin có thái độ ôn hòa với phương Tây sau khi thắng cử

Trong bài phát biểu trước quốc hội vào hồi đầu tháng 3, Tổng thống Putin đã trình làng tới 6 loại vũ khí chiến lược mới của quân đội Nga và gây ra nhiều chỉ trích từ phía phương Tây về việc muốn tạo ra một cuộc chạy đua vũ trang mới.

Tuy nhiên, ông Putin giải thích rằng, nỗ lực quân sự của Nga là biện pháp đáp trả những hành động gần đây của Mỹ sau khi Washington nói về kế hoạch tu bổ kho vũ khí hạt nhân đồng thời phát triển loại bom nguyên tử mới.

Chiến thắng vào hôm 18-3 giúp ông Putin tiếp tục nắm quyền lực cao nhất thêm 6 năm nữa và điều này đến vào thời điểm Nga đang có mối quan hệ rất xấu với phương Tây.

Gần đây nhất, London đã cáo buộc Moscow đứng sau vụ đầu độc một cựu điệp viên Nga, người từng cung cấp thông tin tình báo cho Anh. Hai bên đã quyết định trục xuất 23 viên chức ngoại giao làm việc trong đại sứ quán của nhau vì chuyện này. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục