Tổng thống Putin: Nga sẽ có phương tiện để chống lại vũ khí siêu thanh

  • 15/06/2020 10:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14-6 tuyên bố, Nga sẽ sớm có phương tiện để chống lại các loại vũ khí siêu thanh nếu các cường quốc khác sở hữu vũ khí này.

Tổng thống Putin: Nga sẽ có phương tiện để chống lại vũ khí siêu thanh ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Chúng tôi không chỉ hiện đại hóa sức mạnh quân sự truyền thống, mà còn đang phát triển nhiều hệ thống vũ khí mới. Trên phương diện này, chúng tôi có thể tự tin để nói rằng, Nga đứng đầu thế giới hiện nay", Tổng thống Vladimir Putin phát biểu trên kênh Rossiya-1 hôm 14-6.

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng cho rằng, các quốc gia khác có thể sớm phát triển vũ khí siêu thanh trong thời gian tới.

"Tôi luôn nhấn mạnh điều này, và bây giờ tôi muốn nhắc lại rằng, các cường quốc quân sự hàng đầu thế giới chắc chắn sẽ có loại vũ khí siêu thanh mà Nga đang có hiện nay. Tuy nhiên, từ năm 2018 cho đến nay, ngoài Nga, không nước nào có vũ khí hiện đại như vậy", ông Putin khẳng định.

Tổng thống Putin cũng cho biết, Nga đủ năng lực tự bảo vệ trước các mối đe dọa từ các loại vũ khí siêu thanh mà các các quốc gia khác sẽ phát triển.

"Nga có thể tạo ra bất ngờ cho các quốc gia khác khi họ sở hữu những vũ khí này. Chúng tôi sẽ có cách chống lại những loại vũ khí siêu thanh mà các nước chế tạo được”, ông Putin nói, và khẳng định, không quốc gia nào có khả năng ngăn chặn tên lửa siêu thanh của Nga.

Vào cuối năm 2019 tại Nga, trung đoàn tên lửa đầu tiên đã được trang bị hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard. Ngoài ra, Nga còn tiến hành thử nghiệm các tên lửa tối tân khác như tên lửa hành trình chống hạm siêu thanh Zircon và hệ thống tên lửa chiến lược Sarmat.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục