Tổng thống Putin: Nga không trục lợi từ việc Anh rời EU

ANTĐ -Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng khẳng định rằng, việc Thủ tướng Anh cáo buộc Nga có lợi trong việc Anh rời khỏi EU (Brexit) là hoàn toàn vô căn cứ. 

Phát biểu trong hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), Tổng thống Putin khẳng định rằng, lựa chọn rời EU là của Anh: “Lời phát biểu của Thủ tướng Cameron về quan điểm của Nga đối với Brexit là vô cùng thiếu căn cứ. Những gì tôi thấy là ông Cameron đang cố thu hút sự ủng hộ của cử tri. Trên thực tế, Nga còn không có một kết quả như mình mong đợi”. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo ông Putin, Nga có theo dõi sự kiện này, nhưng không bao giờ thảo luận và cố gắng can thiệp đến vấn đề trên, ngoài ra, Brexit không hề ảnh hưởng tới quan hệ giữa Nga và EU, vốn đang có nhiều căng thẳng do cuộc khủng hoảng Ukraine.

“Người dân Anh muốn rời khỏi EU, do họ đã quá mệt mỏi với việc hỗ trợ những nền kinh tế yếu hơn. Đây là một điều hiển nhiên. Hơn nữa, có vẻ như họ cũng không hài lòng với các quyết định về vấn đề quốc phòng do vấn đề này có ảnh hưởng lớn đến dòng người di cư hiện nay vào châu Âu hay những gánh nặng mà họ phải chịu”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Người đứng đầu nước Nga mong rằng, Brexit sẽ không dẫn rới “một thảm họa” toàn cầu và trấn an rằng, thị trường kinh tế có thể sụt giảm ban đầu nhưng sẽ phục hồi nhanh chóng trong tương lai gần.