Tổng thống Putin: Nga chặn đứng âm mưu phá hoại của hàng trăm gián điệp nước ngoài

  • 06/03/2018 15:12
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Vladimir Putin ngày 5-3 cho biết, cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) đã ngăn chặn âm mưu phá hoại của hơn 400 gián điệp nước ngoài trong năm 2017, nhờ vậy đã giữ được bí mật về chính trị và quân sự an toàn.

Tổng thống Putin: Nga chặn đứng âm mưu phá hoại của hàng trăm gián điệp nước ngoài ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Trong những năm gần đây, như các bạn biết rõ, đã có sự gia tăng hoạt động của các cơ quan tình báo nước ngoài. Họ đang làm việc chăm chỉ, sử dụng những kỹ thuật hiện đại nhất, thiết bị do thám tối tân, và đủ các phương tiện gián điệp để không ngừng tìm cách moi móc thông tin của chúng ta. Trong năm 2017, chúng ta đã ‘vạch mặt’ 72 nhân viên tình báo và 397 gián điệp nước ngoài", Tổng thống Putin phát biểu trước các mật vụ của FSB trong một buổi họp tại trụ sở FSB ở Moscow hôm 5-2.

Nhà lãnh đạo Nga cũng khẳng định sự cần thiết trong việc gia tăng các biện pháp phòng thủ không gian mạng, và tăng cường an ninh cho hệ thống truyền thông bí mật của quan chức chính phủ. Ông Putin đồng thời kêu gọi FSB tăng cường cảnh giác để có thể tiếp tục ngăn chặn những âm mưu phá hoại từ bê ngoài.

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng dành lời khen ngợi cho các đặc vụ Nga vì thành công của họ trong việc giữ bí mật về quá trình phát triển các loại vũ khí mới.

"Chương trình phát triển vũ khí hiện đại đã bắt đầu từ nhiều năm trước. Hàng nghìn người đã tham gia vào chương trình này, hàng trăm nhóm kỹ sư và nhà khoa học đến từ các doanh nghiệp công nghiệp Nga đã tham gia… Tôi muốn nhấn mạnh rằng, cộng đồng tình báo đã thành công trong việc giấu kín các thông tin về vũ khí của đất nước nhằm tránh làm lộ tẩy những dự án này", nhà lãnh đạo Nga khẳng định.

Trước đó cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov trong cuộc họp báo nhấn mạnh, Moscow đã nắm trong tay chứng cứ cho thấy Mỹ đang có ý đồ can thiệp vào cuộc bầu cử Nga, diễn ra vào ngày 18-3 tới.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục