Tổng thống Putin: NATO muốn kéo Nga vào xung đột

  • 16/02/2017 22:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, NATO đang cố gắng đưa Nga vào một cuộc xung đột, cũng như can thiệp vào tình hình nội bộ của nước này.

“Trong nhiều năm qua, tình hình an ninh thế giới không hề được cải thiện mà trái lại nhiều mối đe dọa còn trở nên nghiêm trọng hơn. Việc NATO muốn răn đe Nga là một mối đe dọa trong số đó. Đây là mục đích đứng sau sự mở rộng của khối quân sự”, Tổng thống Putin  nói trong một phiên họp với các lãnh đạo của Cơ quan An ninh liên bang Nga.

Tổng thống Putin: NATO muốn kéo Nga vào xung đột ảnh 1

Tổng thống Putin chỉ trích NATO khiêu khích Nga

Lời cảnh báo này đến sau khi Mỹ và các đồng minh châu Âu vừa triển khai một số lượng lớn thiết bị quân sự đến các nước Baltic vào đầu tháng 2. Đây là một phần nằm trong kế hoạch triển khai 5000 binh lính đến 6 căn cứ mới thành lập tại Đông Âu nhằm đề phòng những bất ổn trong quan hệ với Nga.

Trong cuộc họp báo, ông Putin còn khẳng định, các cơ quan tình báo nước ngoài đang tăng cường hoạt động nhằm can thiệp vào tình hình nội bộ của Nga, điều này có thể được minh chứng bằng việc, Moscow đã ngăn chặn được 53 âm mưu phá hoại và bắt giữ 386 điệp viên nước ngoài trong năm 2016.

Tổng thống Putin lấy làm tiếc về việc Nga và phương Tây đã không thể cùng hợp tác trong lĩnh vực chống khủng bố, tuy nhiên, nhấn mạnh rằng, Moscow vẫn sẵn sàng đối quay trở lại đối thoại với các cơ quan nước ngoài. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục