Tổng thống Putin cấm các CLB của Nga ký hợp đồng với cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ

ANTĐ - Tổng thống Nga, Vladimir Putin vừa ban hành một sắc lệnh, cấm các CLB của nước này tuyển mộ cầu thủ người Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu từ năm 2016.

Quyết định của Tổng thống Putin, công bố vào hôm nay (29-12) cho thấy bóng đá đã bị cuốn vào chính trị sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay phản lực chiến đấu của Nga hồi tuần trước và gián tiếp khiến một chiếc trực thăng cứu nạn bị phá hủy.

Quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ rạn nứt sau khi một máy bay Su-24 bị Ankara bắn hạ

Theo các hãng tin của Nga, ông Putin đã quyết định ban hành lệnh cấm mới, ngăn cản các đội bóng của xứ sở Bạch dương tuyển mộ những cầu thủ mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, có hiệu lực vào năm 2016.

Điều luật này được đưa ra như là một phần trong phản ứng của Nga trước mối quan hệ ngày càng xấu đi với Thổ Nhĩ Kỳ và ông Putin có vẻ đang tìm cách phát huy những biện pháp trừng phạt về kinh tế đối với Ankara.

Các nguồn tin bóng đá của Nga cũng cho biết, tất cả các CLB của xứ sở Bạch dương đều hủy bỏ kế hoạch tới Thổ Nhĩ Kỳ tập huấn trong kỳ nghỉ Đông. Một số đội bóng của Nga như Ural, Ufa, Krasnodar, Kuban, Terek, Mordovia và Amkar đều đang tìm kiếm địa điểm tập huấn mới.