Tổng thống Philippines thị sát Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản tập trận

  • 27/10/2016 20:50
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã thị sát Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản tiến hành tập trận ngoài  khơi Tokyo. 

Tổng thống Philippines thị sát Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản tập trận ảnh 1

Tổng thống Philippines trên tàu tuần tra của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản

Hôm nay 27-10, ngày cuối cùng trong chuyến thăm 3 ngày tới Nhật Bản của Tổng thống Philippines, chiếc trực thăng chở ông Duterte hạ cánh xuống tàu tuần tra của Lực lượng Bảo vệ bờ biển neo đậu tại cảng Yokohama.

Chuyến thị sát được sắp xếp theo yêu cầu của Chính phủ Philippines.

Đứng trên boong tàu, ông Duterte quan sát các nhân viên Lực lượng Bảo vệ bờ biển trên xuồng cao tốc đuổi theo và chặn một tàu khả nghi.

Trong một bài diễn tập khác, một trực thăng của Lực lượng Bảo vệ bờ biển tiến hành cứu nạn một người bị rơi xuống biển.

Trong cuộc hội đàm giữa Tổng thống Duterte và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm 26-10, Nhật Bản cho biết, nước này sẽ cung cấp cho Philippines các xuồng cao tốc và cũng đồng ý gia hạn cho vay đối với 2 tàu tuần tra cỡ lớn, nhằm giúp Philippines tăng cường khả năng tuần tra trên biển.

Trong những năm gần đây, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã cử tàu tuần tra đến Philippines và các nước Đông Nam Á khác để tiến hành tập trận chung chống cướp biển trong nỗ lực thúc đẩy hợp tác về an ninh bờ biển. Lực lượng Bảo vệ bờ biển cũng mời thực tập sinh từ các nước này tham gia khóa đào tạo về luật biển quốc tế.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục