Tổng thống Philippines hối hận vì vạ miệng xúc phạm ông Obama

ANTD.VN - Sau khi có lời lẽ lăng mạ Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ngay lập tức tuyên bố ông rất hối tiếc vì việc này và mong có thể sớm hàn gắn hiểu lầm.

Phát ngôn viên của Tổng thống Duterte vừa đưa ra thông cáo cho biết, lãnh đạo Philippines cảm thấy rất hối tiếc với những lời lẽ về ông Obama và không ngờ nó lại được lan truyền theo kiểu một cuộc tấn công cá nhân.

Tổng thống Duterte đã xin lỗi ít lâu sau khi có lời lẽ xúc phạm ông Obama

"Ông Duterte cảm thấy hối tiếc sâu sắc và muốn dành cho ông Obama sự trân trọng. Chúng tôi chỉ muốn thể hiện một chính sách ngoại giao độc lập, đồng thời duy trì thúc đẩy quan hệ gần gũi hơn với mọi quốc gia. Philippines mong chờ sẽ giải quyết các bất đồng và hợp tác một cách có trách nhiệm với Mỹ", phát ngôn viên của Tổng thống Philippines thông báo và cho biết, họ sẽ sắp xếp một buổi gặp khác giữa nhà lãnh đạo 2 nước.

Ông Obama và Duterte ban đầu có lịch gặp mặt vào ngày 6-9 tại bên lề hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Lào. Tuy nhiên, Nhà Trắng ngày 5-9 thông báo cuộc gặp này bị hủy bỏ do ông Duterte đã gọi Tổng thống Mỹ là “đồ con hoang” trong tuyên bố khẳng định lập trường cứng rắn đối với chiến dịch chống ma túy tại nước này.

Gần đây, Mỹ luôn phản đối hoạt động giết chóc trong cuộc chiến chống ma túy ở Philippines, đã làm khoảng 2.400 người thiệt mạng.