Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski từ chức do cáo buộc tham nhũng

  • 22/03/2018 10:05
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 21/3, Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski đã đệ đơn từ chức lên Quốc hội, chỉ một ngày trước khi cơ quan lập pháp này nhóm họp về việc bỏ phiếu phế truất ông Kuczynski do những cáo buộc nhà lãnh đạo này dính líu tới hoạt động tham nhũng của tập đoàn xây dựng Odebrecht (Brazil). 

Quyết định trên được Tổng thống Kuczynski đưa ra sau một cuộc họp với toàn thể nội các. Trong thời gian gần đây, Tổng thống Kuczynski liên tiếp bị cáo buộc liên quan đến tham nhũng, đặc biệt là sau khi xuất hiện một đoạn băng ghi hình cho thấy các chính trị gia và nghị sĩ ủng hộ ông Kuczynski dường như đang định “mua phiếu” của một số nghị sĩ đối lập.

Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski từ chức do cáo buộc tham nhũng ảnh 1

Ông Pedro Pablo Kuczynski xin từ chức chỉ sau 19 tháng tại vị

Kuczynski từ chức trước khi các nhà lập pháp chuẩn bị bỏ phiếu lần thứ hai trong vòng ba tháng để phế truất nhà lãnh đạo 79 tuổi này rời khỏi chức vụ "vĩnh viễn vì đạo đức và luân lý" trong phiên toàn thể của Quốc hội. Ông bị buộc tội liên tục nói dối về mối quan hệ kinh doanh từ hàng thập kỷ với công ty của Brazil.

An ninh tại thủ đô Lima trong ngày 21/3 đang được thắt chặt, sau khi cảnh sát đưa ra cảnh báo cấp độ cao do lo ngại khả năng phe đối lập và các tổ chức xã hội kêu gọi tổ chức tuần hành quy mô lớn đòi ông Kuczynski từ chức.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục