Tổng thống Obama lần đầu lên tiếng việc FBI điều tra email của bà Clinton

ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cảnh báo Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) trong lần đầu tiên đưa ra bình luận công khai về việc FBI quyết định mở lại cuộc điều tra về vụ bê bối email của bà Hillary Clinton trong thời gian làm Ngoại trưởng Mỹ.
Tổng thống Obama lần đầu lên tiếng việc FBI điều tra email của bà Clinton ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama 

Trả lời NowThisNews trong cuộc phỏng vấn được công bố hôm 2-11, ông Obama nói rằng ông không muốn can thiệp vào tiến trình điều tra pháp luật, nhưng ông chỉ trích bất cứ hành vi nào có tính đe dọa ngấm ngầm hay gây ảnh hưởng lên công chúng.

“Tôi nghĩ có một chuẩn mực chung là khi có một cuộc điều tra nào đó, nhân viên Chính phủ Mỹ không làm việc bằng cách nói bóng gió hay theo kiểu thông tin chưa hoàn toàn đầy đủ và nhất là không làm việc theo kiểu để lộ tin tức”, người đứng đầu Nhà Trắng nhấn mạnh.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Obama không nêu đích danh Giám đốc FBI James Comey khi được hỏi về quyết định của ông Comey mở lại cuộc điều tra bê bối email của bà Clinton, ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ, chỉ vài ngày trước ngày bầu cử chính thức.

Ông Obama muốn chứng tỏ ông không hề gây ảnh hưởng lên việc làm của FBI, nhưng rõ ràng Tổng thống Mỹ muốn làm giảm bớt tầm quan trọng của cuộc điều tra email của bà Clinton, khi ông nói “vấn đề này đã được giải quyết”.

“Rõ ràng vụ việc đã gây tranh cãi về chính trị. Bà Hillary Clinton đã có quá trình phục vụ đất nước khoảng 30 năm, khi bà ấy phạm khuyết điểm, một khuyết điểm không cố ý, nhưng lập tức người ta thổi bùng mọi chuyện lên, như thể bà đã làm gì điên khùng lắm vậy”, Tổng thống Obama nói và cho biết thêm, ông tin tưởng bà Clinton.