Tổng thống Nga "nổi đóa" với Liên đoàn Điền kinh quốc tế

  • 28/07/2016 20:40
  • 1 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Nga, Vladimir Putin tỏ ra rất giận dữ cáo buộc Liên đoàn Điền kinh quốc tế (IAAF) có hành động “phân biệt đối xử trắng trợn”, khi cấm hầu hết các VĐV điền kinh của xứ sở bạch dương tham gia đua tranh tại Rio 2016.

Phát biểu trong Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Nga lên đường tham dự Thế vận hội mùa hè ở Moscow, Tổng thống Nga cho biết sự vắng mặt của các VĐV từ quốc gia lớn nhất thế giới cũng khiến sự kiện giảm đi tính cạnh tranh.

Tổng thống Nga "nổi đóa" với Liên đoàn Điền kinh quốc tế ảnh 1

Tổng thống Nga Putin công khai chỉ trích Liên đoàn Điền kinh quốc tế

Liên quan đến quyết định cấm 67 trong số 68 VĐV Nga đến Rio 2016 của IAAF, hãng thông tấn TASS trích lời của Tổng thống Puttin cho rằng nó đã “vượt ra ngoài ranh giới pháp lý cũng như quan niệm chung”.

Ông Putin cũng tố cáo IAAF “có con mắt chính trị thiển cận”, khi thể thao giúp đưa mọi người gần lại với nhau hơn.

Cuối bài phát biểu trong Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Nga, Tổng thống Putin gửi lời chúc may mắn tới toàn thể các VĐV, gọi họ là những người “chiến thắng” và hứa hẹn sẽ thưởng lớn nếu giành HC tại Đại hội thể thao lớn nhất thế giới năm nay.

Hơn 100 trong số 387 VĐV của Đoàn thể thao Nga đã bị các liên đoàn quốc tế cấm tham dự Rio 2016 vì scandal doping. Phần lớn các VĐV bị loại đến ở môn Điền kinh, một trong những môn thể thao thế mạnh của xứ sở bạch dương.

Tin cùng chuyên mục