Tổng thống Mỹ liên tục cập nhật những cảm xúc đặc biệt trong chuyến thăm Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Từ việc cảm ơn vì sự chào đón nồng ấm của Việt Nam trong chuyến thăm lịch sử đến nhận định về hợp tác giữa hai nước hướng tới tương lai chung, Tổng thống Mỹ Joe Biden liên tục cập nhật những cảm xúc đặc biệt trong chuyến thăm Việt Nam.

Sáng 11-9 (giờ Hà Nội), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông tin trên mạng xã hội từ tài khoản chính thức của ông: "Ngài Tổng Bí thư và tôi đã nâng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ lên cấp độ đối tác cao nhất - Đối tác chiến lược toàn diện. Vị thế này sẽ là động lực cho sự thịnh vượng và an ninh ở một trong những khu vực có nhiều tác động nhất trên thế giới".

Trong một thông điệp khác vào cùng ngày, chủ nhân Nhà Trắng nhấn mạnh: "Cùng với Việt Nam, hai nước sẽ cùng nhau tiếp tục hợp tác để đạt được các mục tiêu chung về hòa bình, thịnh vượng, phát triển bền vững".

Trước đó, sau khi kết thúc ngày đầu tiên trong chuyến thăm Việt Nam hôm 10-9, Tổng thống Mỹ Joe Biden viết trên mạng xã hội X: “Cảm ơn các bạn vì sự chào đón nồng ấm. Tôi biết rằng đây sẽ là một chuyến thăm lịch sử”.

Ngoài ra, ông đăng tải một số hình ảnh trong buổi Lễ đón do Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng chủ trì tại Phủ Chủ tịch.

Tài khoản trên mạng X của nhà lãnh đạo Mỹ cũng trân trọng đăng bức ảnh Tổng thống Joe Biden và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bắt tay, trò chuyện cùng nhau cùng dòng cảm xúc: “Thật tuyệt vời khi được trò chuyện với ngài Tổng Bí thư".

"Như tôi đã nói, Việt Nam và Mỹ có cơ hội lớn trở thành những đối tác quan trọng. Tôi biết chúng ta có thể đạt được hoài bão của hai nước về một tương lai hòa bình, an ninh và thịnh vượng", Tổng thống Biden chia sẻ.

Trong cuộc hội đàm chiều qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden đã nhất trí đưa quan hệ Việt Nam-Mỹ lên mức “Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững”.

Những kết quả quan trọng của cuộc hội đàm và chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của quan hệ hai nước trong giai đoạn mới vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.

Sau đó, tối cùng ngày tại Khách sạn Marriott, Tổng thống Joe Biden tổ chức một buổi họp báo ngắn nêu vắn tắt một số kết quả trong cuộc hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trả lời câu hỏi của báo chí.

Tổng thống Mỹ đã có một ngày làm việc với lịch trình dày đặc khi dời Hội nghị G20 ở Ấn Độ đến thăm chính thức Việt Nam và kết thúc bằng buổi họp báo ngắn vào cuối ngày

Tổng thống Mỹ đã có một ngày làm việc với lịch trình dày đặc khi dời Hội nghị G20 ở Ấn Độ đến thăm chính thức Việt Nam và kết thúc bằng buổi họp báo ngắn vào cuối ngày